ด่วน! ตชด.เร่งช่วย คนติดหน้าผาเขาตาม่องล่าย

Home / ข่าวทั่วไป / ด่วน! ตชด.เร่งช่วย คนติดหน้าผาเขาตาม่องล่าย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำร่างนายมนต์ชัยลงมาได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้รัดตัวในลักษณะให้ขี่หลังเดินลงสู่พื้นด้านล่าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ในการช่วยเหลือลงจากภูเขา สามารถลงมาได้เมื่อเวลา 14.30 น. ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของผู้ที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์

…………………………..

ตชด. พร้อมชุดกู้ภัย นำเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจหัวหิน เร่ง ช่วยเหลือคนติดหน้าผาเขาตาม่องลาย ขณะนี้ยังไม่สามารถนำตัวออกมาจากจุดดังกล่าวได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันนี้ (5 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ซอยหินโครง หมู่ 2 ต.อ่านน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีคนส่งเสียงเรียกขอความช่วยเหลือติดอยู่ที่บริเวณหน้าผา ด้านทิศตะวันตกบนภูเขาตาม่องล่าย ที่เป็นหน้าผาสูงชันความสูงกว่า 100 เมตร เขตอุทยานเขาตาม่องลาย

19-4

ทั้งนี้ทราบชื่อเบื้องต้นคือ นายมนต์ชัย ทองทับทิมอายุ 38 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี สวมเสื้อลายสก็อตสีแดง กางเกงขายาวติดอยู่บริเวณหน้าผาในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่พยายามใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ และส่งน้ำส่งอาหารให้เพื่อประทังชีวิต แต่ไม่สามารถนำตัวออกมาจากจุดดังกล่าวได้

กระทั่งเมื่อเวลา 11.00น. พ.ต.อ.พีระศักดิ์ กลีบจันทร์ ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า (กก.ตชด.ที่ 14 ) พร้อมชุดกู้ภัย ได้นำเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจหัวหิน บินขึ้นสำรวจพื้นที่บริเวณรอบเขาตาม่องล่าย เพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยการโรยตัวในระยะ 450 เมตร แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากมีปัญหาสภาพภูเขาสูงชัน มีต้นไม้ปกคลุมหนาแน่น ไม่มีความปลอดกับในด้านการบินช่วยเหลือส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

MThai News