ผบช.น. รับสั่งเด้ง 59 นายตำรวจ เอี่ยวป้ายโฆษณาป้อมจราจร

Home / ข่าวทั่วไป / ผบช.น. รับสั่งเด้ง 59 นายตำรวจ เอี่ยวป้ายโฆษณาป้อมจราจร

ผบช.น. ยอมรับ สั่งเด้งนายตำรวจ 59 นาย หลังพบเกี่ยวพันความผิดเรื่องป้ายโฆษณาบนป้อมจราจร ยันทำตามกฎระเบียบไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง

วันนี้ (5 ม.ค.)  พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)  เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีกระแสข่าวการเสนอบัญชีโยกย้ายนายตำรวจระดับผู้กำกับการจำนวนมากในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลออกนอกหน่วย หลังพบเกี่ยวพันกับความผิดเรื่องป้ายโฆษณาบนป้อมจราจร และบางนายได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ และยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม โดยยอมรับว่ามีการโยกย้ายจริง  ผู้ที่ถูกโยกย้ายส่วนใหญ่กระทำความผิดเกี่ยวกับคดีอาญาและแพ่ง ทั้งกรณีป้ายโฆษณา ส่วยน้ำมันเถื่อน สถานบริการ ทำให้รัฐเสียหาย ประมาณ 59 นาย นายตำรวจ 15 นาย  ที่สมัครใจขอย้ายออกนอกพื้นที่ และอีก 44 นาย ที่ไม่สมัครใจย้าย

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล
พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง  หรือย้ายล้างบาง  ซึ่งได้ชี้แจงกับคณะกรรมการข้าราชการตำรวจไปแล้ว หากไม่ดำเนินการถือว่าละเว้น
สำหรับนายตำรวจที่คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จะไปยื่นฟ้องต่อศาลปกครองก็สามารถทำได้ และยอมรับว่ารู้สึกหนักใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่เห็นด้วยกับการโยกย้าย แต่ต้องทำไปตามกฎระเบียบ

MThai News