แฉคลิป ผู้ปกครองรุมต่อยครูชายแดนใต้ เพียงเพราะลูกโดนตีขา1ที

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / แฉคลิป ผู้ปกครองรุมต่อยครูชายแดนใต้ เพียงเพราะลูกโดนตีขา1ที

แชร์ว่อน!! คลิป ผู้ปกครองรุมต่อยครูชายแดนใต้ เพียงเพราะลูกโดนตีขา1ที เพราะมาสาย

ผู้ใช้เฟซบุ้ค ชื่อว่า Wassan Tae-iadyor  เผยแพร่คลิปวีดิโอ ระบุว่า ครูทำโทษ นร.มาสาย.ด้วยการตีขา1ที แต่หลังจากนั้นผู้ปกครองจึงมารุมทำร้ายครูถึงโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดยะลา เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความหดหู่ และสูญเสียกำลังใจสำหรับครูชายแดนใต้  โดยจากคลิปเหตุการณ์จะเห็นว่า เป็นภาพชายคนหนึ่ง ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์ แต่จู่ๆก็มีผู้หญิงสวมชุดสีครีม ชายสวมเสื้อสีส้ม เข้าแย่งโทรศัพท์ จากนั้นได้มีเสียงเอะอะกรีดร้องขึ้น

unnamed

ซึ่งผู้ที่ใช้ชื่อว่า เครือข่ายปกป้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีครู จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังได้โพสต์หนังสือแถลงการณ์ฉบับที่ 1 โดยมีเนื้อความระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยครูท่านหนึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นครูเวรประจำวันคอยดูแลนักเรียน ซึ่งทางโรงรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนเข้า หรือออกจากห้องเรียนได้ แต่มีนักเรีนหญิงคนหนึ่งพยายามขี่รถจักรยานยนต์ออกจากโรงเรียน โดยแทรกไปในกลุ่มผู้ที่มีใบอนุญาต ครูจึงได้สกัดให้รถหยุด แต่เด็กนักเรียนคนดังกล่าวกลับต่อว่า และใช้วาจาไม่สุภาพกับครู ครูจึงลงโทษด้วยการเฆี่ยนที่ต้นขา 1 ที เพื่อสั่งสอน

ต่อมาวันรุ่งขึ้น 29 ธันวาคม นักเรียนคนดังกล่าว พร้อมผู้ปกครองและญาติๆ ได้มาที่โรงเรียนเพื่อเอาเรื่อง แต่ครูคนดังกล่าวไม่อยู่ เนื่องจากเป็นวันหยุด ทางโรงเรียนจึงได้โทรศัพท์เชิญครูให้มาที่โรงเรียน ซึ่งทันที่ที่ครูมาถึงโรงเรียน กลุ่มชายฉกรรจ์ได้เข้ามาทุบตี ชกต่อยครู ครูอีกคนได้พยายามถ่ายรูปเหตุการณ์ แต่ก็มีชายฉกรรจ์อีกคนเข้าไปชกต่อย แย่งโทรศัพท์จนล้มลง พร้อมใช้ปืนข่มขู่ต่อหน้าเด็กนักเรียนจำนวนมาก

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็สร้างความรู้สึกหดหู่ และทำให้ครูกลุ่มหนึ่ง ระบุว่า รู้สึกสูญเสียกำลังใจในการทำหน้าที่สั่งสอนอบรมนักเรียน เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการแสดงออกถึงพฤติกรรมก้าวร้าว ไม่เคารพครูอาจารย์ และสถานศึกษา ทั้งนี้ เครือข่ายปกป้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีครู จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เรียกร้องของให้สถานศึกษาดังกล่าว ดำเนินการตามกฎหมายทุกขั้นตอน เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง และขอให้นักเรียนคนดังกล่าวย้ายออกไปเรียนที่อื่น เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ และไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับนักเรียนคนอื่นๆ

นอกจากนี้ผู้โพสต์คลิป ยังรายงานความคืบหน้าว่า ล่าสุด โรงเรียนได้มีมาตราการดังกล่าวแล้ว คือ ให้นักเรียนออก (แต่ผู้ปกครองมายื่นใบลาออกเอง) และดำเนินการฟ้องในฐานะบุกรุก ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นก็คงต้องรอต่อไป

MThai News

ขอบคุณคลิปจาก สมาชิกเฟซบุ๊ค Wassan Tae-iadyor