แห่ชม แกะแพนด้า ที่เชียงใหม่ วันเด็กนี้คึกคัก เปิดชมฟรี

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / แห่ชม แกะแพนด้า ที่เชียงใหม่ วันเด็กนี้คึกคัก เปิดชมฟรี

แห่ชม แกะแพนด้า ที่เชียงใหม่ วันเด็กนี้คาดว่าคึกคัก เปิดชมฟรี

วันที่ 6 ม.ค.2558  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสิราเชษฐ์ ทิพย์ธารัตน์ ผู้จัดการสมอฟาร์ม อ.จอมทองเชียงใหม่ว่า ทางสมอลล์ฟาร์ม จุดพักผ่อนชมสัตว์เล็ก ซึ่งมีนายณกรณ์ กรณ์หิรัญ นักธุรกิจชื่อดัง เป็นเจ้าของ ได้นำแกะแพนด้า มาเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชม และเพื่อให้เด็กๆ ได้เข้าชมสัมผัสแบบใกล้ชิด จำนวนถึง 8 ตัว โดยแกะแพนด้า นั้นมีความเหมือนกับหมีแพนด้าอย่างมาก ทั้งดวงตา ขนสีขาว สีที่เท้า โดยเหมือนแบบธรรมชาติ เป็นสัตว์ที่ทางเจ้าของได้สั่งเข้ามาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และอัฟริกาโดยตรง โดยมีจุดประสงค์ต้องการให้คนไทยได้ชมแกะแพนด้า และให้เด็กๆ ได้เข้าชมในช่วงวันเด็ก โดยเฉพาะเด็กๆ นั้นทางสมอลล์ฟาร์มให้เข้าชมฟรี ในวันเด็ก นี้

 

แกะแพนด้า
แกะแพนด้า

นายสิราเชษฐ์ ทิพย์ธารัตน์ ผู้จัดการสมอลล์ฟาร์ม เปิดเผยว่า ทางสมอลล์ฟาร์ม ได้นำเอาสัตว์หายาก ทั้งแกะแพนด้าจำนวน 8 ตัว เป็นตัวเมีย 6 ตัว ตัวผู้ 2 ตัว และตัวอัลปาก้า หรือหรือที่ชาวบ้านเรียกกันตว่า “เจ้าตัวสอดรู้สอดเห็น” มา 3 ตัว ตัวผู้ 1 ตัวเมีย 2 มีสีน้ำตาลกับสีขาว ซี่งทางสมอลล์ฟาร์ม ได้จัดทำบริเวณส่วนจัดแสดงให้กับ แกะแพนด้า โดยนำต้นไผ่มาตบแต่ง และให้ประชาชนได้เข้าไปให้อาหาร และสัมผัสเจ้าแกะแพนด้า บันทึกภาพอย่างใกล้ชิดเลย

 

 

ด้านนายณกรณ์ กรณ์หิรัญ นักธุรกิจชื่อดัง และเป็นเจ้าของสมอลล์ฟาร์ม เปิดเผยว่า แกะหน้าแพนด้า (Kerry Hill sheep เคอร์รี่ฮิลล์) จากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่า เป็นสายพันธุ์ที่กำเนิดในประเทศเวลส์ มาจากชื่อหมู่บ้านเคอร์รี (Ceri) ใกล้นิวทาวน์ แกะหน้าแพนด้า หรือ เคอร์รี่ฮิลล์ เป็นสายพันธุ์ที่หายาก ส่วนใหญ่แกะจะอยู่รวมกันเป็นฝูงขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มีถิ่นอาศัยแถบภูเขาและที่ราบโล่ง มีสีที่โดดเด่นและไม่ซ้ำกับแกะสายพันธุ์อื่นๆ โดยทั้งตัวผู้และตัวเมีย จะมีใบหน้าที่มีขนสีขาว และจะมีขนสีดำรอบปากหูและตา กินอาหารประเภทพืชและหญ้าเป็นหลัก มีขนหนาฟู เป็นสายพันธุ์ที่มนุษย์พัฒนาเพื่อคุณภาพของการใช้งานผลิตภัณฑ์ เช่น ขนสัตว์

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร