ประยุทธ์ ย้ำอีกรอบ ไม่มีปฎิวัติซ้อน

Home / ข่าวทั่วไป / ประยุทธ์ ย้ำอีกรอบ ไม่มีปฎิวัติซ้อน

ประยุทธ์ ย้ำไม่มีปฎิวัติซ้อน ท้าใครจะทำก็เชิยเลย วอนสื่ออย่าไปเขียนนิยาย สั่งห้ามม็อบเคลื่อนไหววันถอดถอนยิ่งลักษณ์

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ปฏิวัติซ้อน, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร์, ข่าววันนี้
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

วานนี้ (6 ม.ค.57) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ออกมายืนยันย้ำชัดอีกรอบ หลังมีกระแสข่าวจะเกิดปฏิวัติซ้ำออกมาอีกระลอกว่า วันนี้ไม่มีปฏิวัติ ไม่มีปลด ไม่มีย้าย ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ยืนยันว่าไม่มี ถ้ามีก็ให้มาปฏิวัติไปเลย คงไม่มีใครเขาโง่ที่จะมาปฏิวัติ เพราะวันนี้สถานการณ์ในประเทศสงบพอสมควร ดังนั้นขอสื่ออย่าตีให้เป็นประเด็นขยายความต่อขอให้จบได้แล้ว

“ใครละ ก็มาซิมาปฏิวัติไปเลย ใครละ สื่อจะเขียนไปทำไม คงไม่มีใครเขาโง่ที่จะมาปฏิวัติ อย่าไปเขียนนิยาย วันนี้สถานการณ์ในประเทศสงบพอสมควร”

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. บรรจุวาระ ถอนถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 8-9 มกราคมนี้ ว่า ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ สนช. พิจารณา อย่าไปคาดการณ์ล่วงหน้า ใครทำผิดก็ว่ากันไปตามผิด

แต่ยืนยันจะไม่ให้มีการประท้วง ซึ่งหากมีก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที เพราะขณะนี้ยังมีกฎอัยการศึกดูแลอยู่ ส่วนจะมองว่าผิดหรือถูกไม่สามารถตอบได้ แต่ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่หากทำผิดแล้วยอมรับผิดสามารถขอพระราชทานอภัยโทษได้ ส่วนการขอนิรโทษกรรมไม่สามารถตอบได้

ทั้งนี้มั่นใจว่าเรื่องนี้จะไม่ส่งผลกระทบ หรือ แรงกระเพื่อมต่อรัฐบาล ส่วนกรณีที่มีผู้กระทำผิดกฎหมายหลบหนีไปต่างประเทศ และ ขอสัญชาตินั้น ได้ให้กระทรวงต่างประเทศ ทำหนังสือชี้แจงไปยังประเทศนั้น ๆ ประมาณ 7-8 ประเทศ ว่าบุคคลที่หลบหนีเป็นผู้กระทำความผิดคดีทางอาญา ไม่ได้ถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

ภาพจาก @Wassana Nanuam

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ปฏิวัติซ้อน” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news