รองโฆษกอสส.เผยคืบคดีไร่ส้ม-อสมทร่างคำฟ้องเสร็จแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / รองโฆษกอสส.เผยคืบคดีไร่ส้ม-อสมทร่างคำฟ้องเสร็จแล้ว
รองโฆษกอัยการสูงสุด เผย คืบคดีไร่ส้ม และ อสมท ร่างคำฟ้องเสร็จแล้ว เตรียมยื่นฟ้องต่อศาล

นางสันทนี ดิษยบุตร รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการฟ้องดำเนินคดี นางพิชชาภา หรือ ชนาภา เอี่ยมสะอาด หรือ บุญโต เจ้าหน้าที่ธุรการระดับ 5 สำนักกลยุทธการตลาด บมจ.อสมท , นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการ บ.ไร่ส้ม, บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และ น.ส.มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ บจก.ไร่ส้ม ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1-4 กระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดพนักงานในองค์การ หรือหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2502 มาตรา 6, 8, 11 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 86 และ 91

179

จากกรณีที่บริษัทไร่ส้ม กระทำการโฆษณาเกินเวลาในการจัดทำรายการคุยคุ้ยข่าว ที่ออกอากาศทาง อสมท ปี 2548-2549 โดยไม่ชำระค่าโฆษณาเกินเวลาให้กับ อสมท รวมเป็นเงินกว่า 138,790,000 บาท ว่า ขณะนี้คณะทำงานอัยการ ได้ร่างคำฟ้องเสร็จสิ้น พร้อมเสนอ นายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ อัยการสูงสุด มีความเห็นตามคณะทำงานร่วมอัยการ และ ป.ป.ช. ว่า พยานหลักฐานพอที่จะฟังได้ว่าผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 ตามข้อกล่าวหา

นางสันทนี รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวต่อว่า ภายในสัปดาห์นี้ สำนักงานอัยการสูงสุด ก็จะมีหนังสือแจ้งไปยังสำนักงาน ป.ป.ช. ให้ทราบว่า อัยการพร้อมรับดำเนินคดีอาญา และให้ ป.ป.ช. แจ้งผู้ถูกกล่าวทั้งหมดทราบ และให้ ป.ป.ช. นำตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด มาพบอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 2 ที่รับผิดชอบคดี เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาไปยื่นฟ้องคดีต่อศาลอาญาต่อไปตามขั้นตอน ส่วนจะยื่นฟ้องคดีได้เมื่อใด ต้องรอว่า ป.ป.ช. จะได้รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด และดำเนินการแจ้งนัดผู้ถูกกล่าวหาให้มาพบอัยการวันใด