ริว จิตสัมผัส เตือน รื้อศาลโค้ง 100 ศพ ระวังอาถรรพ์

Home / ข่าวทั่วไป / ริว จิตสัมผัส เตือน รื้อศาลโค้ง 100 ศพ ระวังอาถรรพ์

ริว จิตสัมผัส เตือน รื้อศาล โค้ง 100 ศพ ระวังอาถรรพ์ แนะนำผู้รู้มาทำพิธีอัญเชิญ อย่าทำโดยพละการ

หลังจากที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้โพสต์ภาพลองของที่ โค้ง 100ศพ หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งติด1ใน10 สถานที่อันตรายที่ลือว่าเฮี้ยนสุดๆในไทย โดยภารกิจลองของในครั้งนี้แฟนเพจดังกล่าวได้ทำการขโมยชุดไทยที่โค้ง100ศพ หน้าศาลอาญา พร้อมกับท้าทายด้วยว่า หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ขอให้มีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน

ริว จิตสัมผัส, โค้ง100ศพ, ของเซ่น, ข่าววันนี้
ริว จิตสัมผัส

โดยปัจจุบันมีผู้นำของเซ่นไหว้ ขวดน้ำแดงจำนวนมาก ชุดไทย รูปปั้น ม้าลายเต็มเกาะกลางถนน จนกระทั่ง กทม.ตื่นตัว เร่งจัดระเบียบ เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ ชาวบ้านย่านรัชดาฯ ส่วนใหญ่จะเชื่อในเรื่องลี้ลับ ใครผ่านไปผ่านมาก็มักจะยกมือไหว้ โดยถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยมองว่า หากไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ล่าสุดเขตจตุจักรเตรียมทำพิธีอัญเชิญวิญญาณ และขนย้ายเครื่องเซ่นไหว้ใต้ต้นโพธิ์โค้ง 100 ศพ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้าน ริว จิตสัมผัส ผู้คร่ำหวอดในวงการวิญญาณ สิ่งลี้ลับ เผยว่า ไม่สมควรรื้อ หรือขนย้ายเครื่องเซ่นไหว้ใต้ต้นโพธิ์โค้ง 100 ศพ เพราะตนมองว่า ที่แห่งนี้มีวิญญาณ และสิงศักดิ์สิทธิ์อยู่ อีกทั้งเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ เมื่อย้ายเครื่องเซ่นสังเวยออกไปอีกไม่นานก็จะมีคนนำมาถวายใหม่ แต่ถ้าจะรื้อก็รื้อได้ ต้องทำพิธีอัญเชิญโดยให้ผู้รู้วิชามาทำพิธี พวกเขาจะได้มีที่อยู่ ส่วนใครที่คิดท้าทาย เชื่อว่า คงต้องรับผิดชอบตัวเองให้ดี เพราะที่แห่งนี้ ถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์ คนก็คงไม่มากราบไหว้

MThai news