พิเรนทร์!! สวนสัตว์ลพบุรี โจ๋ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ ชาวเน็ตถาม..ผิดหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / พิเรนทร์!! สวนสัตว์ลพบุรี โจ๋ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ ชาวเน็ตถาม..ผิดหรือไม่

ที่สวนสัตว์ลพบุรี โจ๋เล่นพิเรนทร์ ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ ด้วยความสนุกขบขัน ชาวเน็ตถามการกระทำแบบนี้ผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯ หรือไม่อย่างไร

ถูกแชร์ว่อนโลกไซเบอร์กันเลยทีเดียว สำหรับคลิปการกระทำพิเรนทร์ ๆ ของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่ยื่นบุหรี่จุดไฟพร้อมให้กับลิงในสวนสัตว์ จากนั้นลิงก็ได้คว้าบุหรี่และสูบทันทีทันใด..

 

976

 

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2558 ชื่อคลิประบุว่า “วัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ @สวนสัตว์ลพบุรี Lopburi Zoo” ความยาว 1.28 นาที ซึ่งในคลิปนั้นบันทึกภาพของวัยรุ่นชายคนหนึ่ง ได้ยื่นบุหรี่ที่จุดไฟแล้วให้กับลิงในกรง จากนั้นลิงก็ได้คว้าบุหรี่ดังกล่าว พร้อมกับเอาเข้าปากเพื่อสูบในทันที ท่ามกลางเสียงหัวเราะของวัยรุ่นทั้ง 2 คนอย่างสนุกสนาน

 

 

อย่างไรก็ดีชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวอย่างมากมาย โดยตั้งคำถามว่า การกระทำเช่นนี้จะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯ หรือไม่อย่างไร

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายทำผิดพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯ ซึ่งผู้ที่กระทำการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควรมีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อ 27 ธ.ค.2557 ที่ผ่านมาหรือไม่ ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะรายงานความคืบหน้าต่อไป