ตร.ออกหมายเรียกอีก10คนสอบเพิ่มโกงสจล.

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ออกหมายเรียกอีก10คนสอบเพิ่มโกงสจล.
รอง ผบก.ป. เผย คดี โกง สจล. ออกหมายเรียก อีก 10 คน เข้าให้ข้อมูลพิ่ม เร่งล่าผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ทุกราย

พันตำรวจเอกณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดียักยอกเงิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) มูลค่า 1,600 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลกว่า 10 คน หลังพบว่า มีเงินจากบัญชี นายทรงกลด ศรีประสงค์ อดีตผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาศรีนครินทร์ ผู้ต้องหารายสำคัญที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โอนเข้าบัญชี

591479-01

โดยหนึ่งในจำนวนนี้มี อาจารย์ของสถาบันฯ ดังกล่าว มีเงินโอนเข้าบัญชีสูงถึง 5 – 10 ล้านบาท  ซึ่งทั้งหมดพนักงานสอบสวนได้ส่งหมายเรียกไปในวันนี้เพื่อเข้าให้ข้อมูล โดยเบื้องต้นทั้งหมดยังไม่ใช่ผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ เพียงแต่ตำรวจพบความเชื่อมโยงในการโอนเงินเท่านั้น

ส่วนการ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญ ที่หลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่ง นายภาดา บัวขาว หรือ “โอ๊ต พราด้า” ผู้ต้องหาที่ในคดีที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ได้ให้การไว้ว่า ตามกำหนด นายกิตติศักดิ์ จะเดินทางกลับประเทศไทย วันนี้ จึงมอบหมายให้ตำรวจกองปราบปราม ประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ควบคุมตัวทันที หากเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย

ขณะที่ นายธวัชชัย ยิ้มเจริญ และ นายสมพงษ์ สหพรอุดมการ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว แต่ตำรวจมีเบาะแสว่า ทั้ง 2 คน ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย จึงขอให้เข้ามอบตัวกับตำรวจโดยเร็ว พร้อมยืนยันว่า คดีนี้ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงว่า มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลใดอยู่เบื้องหลัง แม้ว่า นายภาดา จะเคยให้การอ้างว่า มีโทรศัพท์ข่มขู่และถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 30 ล้านบาท ก็ตาม