ไฟไหม้! ร้านเฟอร์นิเจอร์โคราช วอด 3 คูหา

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้! ร้านเฟอร์นิเจอร์โคราช วอด 3 คูหา

เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ กลางเมือง อ.เสิงสาง โคราช วอด 3 คูหา เสียหายนับล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ร.ต.ท.พิทักษ์ บุตรวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องแถว ในเขตเทศบาลตำบลเสิงสาง บริเวณริมถนนสายเสิงสาง-หนองกี่ จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลเสิงสาง และข้างเคียงกว่า 15 คัน

ไฟไหม้, ไฟลัดวงจร, โคราช
เพลิงไหม้ร้านเฟอนิเจอร์โคราช

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ ว่าที่ ร.ต.วรพจน์ ขำศรีสุข นายอำเภอเสิงสาง กำลังสั่งการควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ที่กำลังลุกไหม้ห้องแถว 2 ชั้น จำนวน 3 คูหา กำลังจะลุกลามไปยังข้างเคียง โดยเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องแถวที่อยู่ข้างเคียงซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเป็นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ชื่อร้าน ต่ายเฟอร์นิเจอร์ ของ ด.ต.นคร ค้ากระบือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง เช่าเปิดร้านอยู่กับภรรยาคือ นางอรวรรณ กระบือ และจากการสอบสวนทราบว่า เพลิงได้ลุกไหม้จากด้านหลังห้องแถวและลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาพห้องแถวเป็นอาคารไม้ค่อนข้างเก่า ก่อนที่เพลิงจะเริ่มลามไหม้ห้องแถวที่อยู่ข้างเคียงเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะต้องรอการตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง