ไฟไหม้เผาวอด 2 โรงพิมพ์สูญกว่า 10 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้เผาวอด 2 โรงพิมพ์สูญกว่า 10 ล้านบาท
เพลิงไหม้โรงพิมพ์ร้านเฟอรนิเจอร์ 6 คูหาสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว เสียหายกว่า 10 ล้านบาท รอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุ
591641-01
ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ ซึ่งประกอบกิจการโรงพิมพ์ ในตลาดเจริญผล ถ.เจริญผลวัฒนา อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยได้เกิดแสงเพลิงและกลุ่มควันขึ้นภายในอาคาร ลุกไหม้เสียหายทั้งคูหา นอกจากนี้ ยังได้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง ซึ่งประกอบกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์ และร้านขายเสื้อผ้า รวมแล้ว 7 คูหา และมีแนวโน้มที่จะลุกลามอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากพื้นที่เข้าระดมฉีดน้ำในที่เกิดเหตุอย่างไรก็ตาม หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในพื้นที่เขตธนบุรี ได้ระดมรถน้ำดับเพลิง เข้าไปช่วยสนับสนุนการดับเพลิงในที่เกิดเหตุแล้ว รวมกว่า 10 คัน ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป ล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว อยู่ระหว่างการฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงให้อยู่ในวงแคบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

591641-02

ทั้งนี้ พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงพิมพ์ปทุมสัมพันธ์ และเครื่องไฟฟ้าตึกแถว 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 4/8-9 จำนวน 2 คูหา ถนนปทุมสัมพันธ์และโรงพิมพ์กวินสิน เฟอรนิเจอร์ เลขที่ 72-76 จำนวน 4 คูหา ถนนเจริญผลวัฒนา ซึ่งหลังร้านหันหลังชนกันได้รับความเสียหายทั้งสองแห่ง ภายในร้านมีกระดาษสำหรับพิมพ์การ์ดงานต่างๆ จำนวนมาก และเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ทั้งโต๊ะไม้อัดและโต๊ะเหล็ก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่าหนึ่งชั่วโมง เพลิงจึงอยู่ในวงจำกัดไม่ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง

ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม นายสมชาย คนงานเฝ้าโรงพิมพ์กวินสิน เฟอรนิเจอร์ ระบุว่า ร้านทั้งสองแห่งหลังอาคารติดกันและเจ้าของชื่อ นายวิภาส หวงวงศ์ อายุ 58 ปี และ นายวิรัตน์ หวงวงศ์ อายุ 56 ปี เป็นพี่น้องกัน แต่ไม่ได้พักที่ร้าน ขณะเกิดเหตุไฟลุกไหม้มาจากด้านหลังร้าน ตนจึงเปิดประตูหนีออกมาได้

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้จะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบเพราะไฟไหม้หลังร้านซึ่งปลูกติดกันแล้วไฟลามไปอีกร้าน จะต้องตรวจสอบว่า ไฟไหม้ร้านไหนก่อน ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าสิบล้านบาท

591641-04