ประวิตรปัดรบ.ชี้นำปมถอดถอนยันผลไม่กระทบคสช.

Home / ข่าวทั่วไป / ประวิตรปัดรบ.ชี้นำปมถอดถอนยันผลไม่กระทบคสช.

พล.อ.ประวิตร ปัด รัฐบาล ชี้นำ สนช. ปมถอดถอน “ยิ่งลักษณ์-นิคม-สมศักดิ์” มั่นใจ ไม่ส่งผลกระทบ คสช.ยัน เฝ้าระวังก่อการร้ายเต็มที่ การข่าวไม่พบสิ่งผิดปกติ 3 จชต. ชี้ สถานการณ์ดีขึ้น

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีฯกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กำลังพิจารณาถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ,นายนิคม ไวยรัชพานิช และนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นั้น

 

ปัดรบ.ชี้นำปมถอดถอน
ปัดรบ.ชี้นำปมถอดถอน

 

ต้องว่าไปตามกระบวนการ เรื่องดังกล่าวต้องถาม สนช. ส่วนที่มองว่าจะมีการชี้นำนั้น ยืนยันว่า ไม่มี ซึ่ง สนช. ต้องจัดการกันเองเพราะเป็นเรื่องของสภา

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ผลการพิจารณาของ สนช. จะไม่ส่งผลถึงการทำงานของ คสช. ในอนาคต เนื่องจากเป็นเรื่องของ สนช. ที่จัดตั้งเพื่อดูแลเรื่องกฎหมาย จึงไม่ควรเอาการเมืองมาเกี่ยวกับกฎหมาย

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการประกาศแจ้งเตือนก่อการร้าย ภายหลังจากที่เกิดเหตุกราดยิงที่ประเทศฝรั่งเศส ว่า ไทยเตรียมการเฝ้าระวังการก่อการร้ายทุกอย่าง ฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่แล้ว ส่วนจะต้องมีความเข้มงวดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือไม่นั้น มีการดูแลอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว และขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ต้องเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ การข่าวไม่มีอะไรต้องกังวล แต่สิ่งที่ต้องกังวลอย่างเดียวคือ เจ้าหน้าที่ต้องทำหน้าที่ดูแลประชาชนในทุกพื้นที่อย่างดีที่สุด