ดักยิงลูกน้อง ส.อบจ.ปราจีนฯคนดัง ดับกลางถนน

Home / ข่าวทั่วไป / ดักยิงลูกน้อง ส.อบจ.ปราจีนฯคนดัง ดับกลางถนน

ฆ่าโหด !! ลูกน้อง ส.อบจ.ปราจีนบุรีคนดังเสียชีวิตกลางถนน  ตร.สงสัยข้อความปริศนาทิ้งไว้ที่กระจกรถ คาดฝีมือคนใกล้ชิด

เวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.อ.วีระพล สิทธิพันธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตกลางถนนเข้าหมู่บ้าน หน้าวัดโนนสะอาด บ้านม่วง หมู่ 19 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

 

ยิงลูกน้อง ส.อบจ.ปราจีนฯดับกลางถนน
ยิงลูกน้อง ส.อบจ.ปราจีนฯดับกลางถนน

 

ที่เกิดเหตุ พบ นายสุรเดช คำยศ อายุ 34 ปี นอนเสียชีวิต ที่ลำคอถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 1 นัด ทางลำคอด้านหน้าทะลุท้ายทอย ห่างออกไปยังพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 7795 นครนายก ของผู้ตายจอดอยู่ ตรวจสอบโดยรอบที่บริเวณกระจกมองข้างด้านขวามีข้อความเขียนไว้เป็นภาษาไทยและอังกฤษว่า “ฝากไว้ chokame”

โดยนายไพฑูรย์ มงกุฎ ซึ่งเป็นผู้มาพบร่างนายสุรเดช กล่าวว่า ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน เพื่อไปซื้อสุรา เห็นผู้ตายนอนอยู่กลางถนน จึงจอดรถลงมาดูเห็นยังมีชีวิตอยู่ จึงให้เพื่อนรีบไปตามคนมาช่วย แต่ไม่ทันไร ผู้ถูกยิงได้เสียชีวิตลงแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกน้อง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (ส.อบจ.) คนดังในพื้นที่เขต อ.ประจันตคาม ก่อนเสียชีวิตได้พาภรรยาและลูกไปงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่บ้าน ส.อบจ.ซึ่งจัดขึ้นให้กับลูกน้องจากนั้นผู้ตายได้ขอตัวกลับบ้าน เพื่อไปส่งภรรยาและลูกเข้านอน ก่อนไปช่วยงานศพต่ออีกงาน ที่วัดโนนสะอาด และอยู่พูดคุยกับญาติผู้ตายจนดึก เกือบเที่ยงคืน จึงขอตัวกลับ โดยขับรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนจะมาถูกยิงเสียชีวิต

ทางตำรวจ คาดว่า คนร้ายอาจมาคนเดียว และรู้จักผู้ตายเป็นอย่างดี จึงมีการลงมาพูดคุยกัน ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ลำคอทะลุท้ายทอยเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอาจมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน หรืออาจเป็นเรื่องธุรกิจไม่เปิดเผย ส่วนเรื่องของข้อความที่ปรากฏที่กระจกมองข้างนั้น เบื้องต้นจากการสอบถามพี่ชายคนตาย คือ นายชักคเนตร คำยศ รับว่าเป็นชื่อบุคคล และรถที่คนตายขับมา ก่อนถูกยิงเสียชีวิตนั้น ได้ไปยืมตนมา ก่อนที่จะมาถูกยิงเสียชีวิต ส่วนรายละเอียดอื่นๆนายชักคเนตร ยังไม่พร้อมเปิดเผย

ขอบคุณ ข้อมูลข่าวสด