ประยุทธ์ หลุดปาก “ตอนมึงอยู่ มึงไม่ทำ”

Home / ข่าวทั่วไป / ประยุทธ์ หลุดปาก “ตอนมึงอยู่ มึงไม่ทำ”

ประยุทธ์ แร๊งค์หลุดปาก “ตอนมึงอยู่ มึงไม่ทำ” หลังมีคนวิจารณ์ถามหาประชาธิปไตย-เลือกตั้ง ชี้เป็นประเด็นสำคัญเลือกตั้ง คือบุคคลที่มาลงสมัคร ส.ส.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 ม.ค. 58) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแบบดุเดือดภายหลังถูกถามว่าได้พาประเทศก้าวข้ามกับดักประชาธิปไตยไปได้หรือไม่ ว่า คิดว่าทำได้หากประชาชนและทุกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือ ส่วนพวกที่มาพูดๆ ประชาธิปไตย ต้องเลือกตั้ง ตอนมึงอยู่มึงไม่ทำเล่า การที่ตนพูดอย่างนั้้นออกไปไม่ใช่ว่าพูดไม่สุภาพ แต่เพราะเขามาโจมตีว่าทำทำไม ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พวกเขาสามารถทำได้แต่ไม่ทำ พอตนเข้ามาทำก็เข้ามาโจมตีอีก คนไม่ดีแบบนั้นไม่เคารพอยู่แล้ว

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, เลือกตั้ง, สส,   ข่าววันนี้
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ไม่มีใครทำได้ ผมคิดหรือสั่งให้ตาย ถ้าประชาชนไม่เห็นด้วย ไม่ให้ความร่วมมือกับผมสักเรื่อง มีแต่คำถามเลือกตั้ง   แล้วผมจะทำได้อย่างไร ประชาธิปไตย เลือกตั้ง เลือกตั้ง จะทำได้ไหม พวกมาพูดอย่างนี้ๆ แล้วตอนมึงอยู่มึงไม่ทำเล่า

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า การเลือกตั้งไม่ว่าใครจัดก็สามารถทำได้เหมือนกัน เพราะประเด็นสำคัญของการเลือกตั้งไม่ได้อยู่ที่ว่าใครจะมาเป็นผู้จัด แต่อยู่ที่บุคคลที่มาลงสมัคร ส.ส. มากกว่าว่าจะเป็นคนดี และมีประสิทธิภาพหรือไม่ เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ส่วนใหญ่แล้วมาจากนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง

ส่วนราคายางที่ตกต่ำสุดในรอบหลายปีนั้น นายกฯ เผยว่า สาเหตุมาจากมีผลผลิต และคู่แข่งในการผลิตมากขึ้น จึงทำให้มียางมากจนล้นตลาดแม้ว่าปริมาณยางจะเป็นที่ต้องการใช้มากก็ตาม

ภาพจาก @Wassana Nanuam

MThai News