กองปราบยึดรถหรูโยงโกงสจล. พร้อมเร่งล่ากิตติศักดิ์

Home / ข่าวทั่วไป / กองปราบยึดรถหรูโยงโกงสจล. พร้อมเร่งล่ากิตติศักดิ์

ตำรวจกองปราบ ตามยึดรถหรู 2 คัน ค่า 15 ล้าน จากผู้ต้องหาร่วม ในคดียักยอกเงิน สจล. จากบ้านพักย่านลาดพร้าว ด้าน รอง ผบก.ป. ประสาน ตร.สากลไทยถอนวีซ่าและจำกัดเส้นทางเงินของกิตติศักดิ์แล้ว

พ.ต.ท.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล สารวัตรกองกำกับการ 1 กองปราบปราม พร้อมกำลังได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 89/21 ซอย 2 หมู่บ้านคาซ่า วิว ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว

กองปราบยึดรถหรูโยงโกงสจล.
กองปราบยึดรถหรูโยงโกงสจล.

ซึ่งเป็นบ้านนายฐิติ วรเพียรกุล อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียักยอกทรัพย์ เมื่อปี 2552 ของ สน.ลุมพินี จากการตรวจค้นพบรถเบนซ์ รุ่นเอส 400 สีขาว ทะเบียน ฐ-8649 กทม. ราคา 11 ล้านบาท และรถโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ท ทะเบียน ก-5983 กทม สีดำ ราคา 4 ล้าน

ทั้งนี้ ภายหลังจากการสอบสวนนายภาดา บัวขาว ผู้ต้องหาในคดีลักเงินคลังสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง ให้การว่า รถทั้ง 2 คัน เป็นของนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี ได้ให้นายภาดา ซึ่งทำหน้าที่โอนถ่ายขายทรัพย์สินนำไปขาย ก่อนที่ นายภาดา จะนำรถทั้ง 2 คันไปฝากนายฐิติ ซึ่งเป็นนายหน้าขายรถ ขายต่ออีกทอด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถทั้ง 2 คันมาตรวจสอบหาที่มาที่ไปว่าได้มายังไงมีความเกี่ยวข้องกับเงิน ของ สจล. หรือไม่ต่อไป

สำหรับการติดตามตัว นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาคนสำคัญ ในคดียักยอกทรัพย์ สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ที่ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ในต่างประเทศนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บังคับการกองปราบปราม เผยว่า ได้ประสานกับทางตำรวจสากลไทยให้ถอนหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาและจำกัดเส้นทางการเงิน เพื่อที่ผู้กระทำความผิดจะได้ไม่มีทางออกในการหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ใกล้ที่จะได้ข้อสรุปของเรื่องราวทั้งหมดแล้ว โดยได้เร่งดำเนินการเสร็จสิ้นไปกว่า 80% แล้ว