ตร.เร่งสอบรถหรูอีก1คดียักยอกทรัพย์สจล.จ่อหมายจับเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เร่งสอบรถหรูอีก1คดียักยอกทรัพย์สจล.จ่อหมายจับเพิ่ม
ตำรวจ เร่งสอบรถหรู 2 คัน ล่าสุดในคดียักยอกทรัพย์ สจล. ชัดเป็นรถ ‘กิตติศักดิ์ ขณะจ่อยึดรถหรู อีก 1 คัน ของภาดา เร่งหาความเชื่อมโยง-จ่อหมายจับเพิ่ม
พ.ต.ท.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล สารวัตรกองกำกับการ 1 กองปราบปราม เปิดเผยถึงความคืบหน้า หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา เข้าตรวจยึดรถหรู จำนวน 2 คันที่เกี่ยวข้องกับคดียักยอกเงินคงคลังสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล.  ในบ้านพักย่านลาดพร้าว ว่า กรณีรถทั้ง 2 คัน ที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดมานั้น มีความชัดเจนว่าเป็นรถของ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ที่ใช้เงินจากการยักยอกทรัพย์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในการซื้อและขายไปให้ นายฐิติ วรเพียรกุล อายุ 34 ปี
591974-01
พร้อมกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 4 ของนายภาดา บัวขาว ผู้ต้องหาที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ที่ได้นำไปฝากไว้กับบุคคลที่สาม ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบรายละเอียดและผู้ครอบครองแล้ว เหลือเพียงการค้นหารถว่าอยู่จุดใดเพื่อตรวจยึดนำมาตรวจสอบความเชื่อมโยงทางคดีอีกคัน
ส่วน นายฐิติ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ เมื่อปี 2552 นั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เจ้าของคดีไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วน นายฐิติ จะมีความเกี่ยวข้องกับคดีทรัพย์ สจล. หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ตรวจสอบ ด้านการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีเพิ่มเติมนั้น พ.ต.ท.ต่อวงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ แต่คาดว่าจะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหากพบความเชื่อมโยง