จับแล้ว !! 1 ในแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ 3 ชาวเกาหลี

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว !! 1 ในแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ 3 ชาวเกาหลี

รอง ผบ.ตร.  แถลงผลจับกุม 1 ในผู้ต้องหาแก๊งเรียกค่าไถ่ 3 ชาวเกาหลี แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ  ด้านตำรวจ เร่งล่าผู้ต้องหาหลบหนีและขยายผลผู้ร่วมขบวนการ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม (กก.1 บก.ป.) รับแจ้งจากชายชาวเกาหลี 3 รายว่า ถูกกลุ่มคนอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม และมี นายโซ ซอง ซอย สัญชาติเกาหลีใต้ (ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี) ขึ้นมาค้นห้องพักที่คอนโด ในซอยปรีดีพนมยงค์ 14 แยก 16 พร้อมกับควบคุมตัวผู้เสียหายทั้งหมด เพื่อข่มขู่เรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท อ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปให้กับชายที่เป็นตำรวจ เพื่อช่วยวิ่งเต้นในคดีพนันฟุตบอล เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

โดยพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รอง ผบ.ตร. ได้แถลงผลการจับกุม นายคิม ซอง ซอย (MR.KIM SEUNG CHUL) อายุ 44 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ฐานความผิด “ร่วมกันกรรโชก, หน่วงเหนี่ยวกักขัง และลักทรัพย์ในเคหสถาน”

แถลงจับแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวเกาหลี
แถลงจับแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวเกาหลี

จากการสอบปากคำ นายคิม ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงยังไม่สามารถตรวจสอบหาผู้ร่วมกระบวนการได้ จากนี้จะได้เร่งติดตามจับกุม นายโซ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีเพื่อมาดำเนินคดี รวมทั้งขยายผลหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี

ส่วนการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจฯชุดทำงานที่ทางผู้เสียหายอ้างอาจมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ยังไม่พบหลักฐานหรือความเชื่อมโยงของการกระทำผิด เชื่อกรณีดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้อง อาจเป็นการสวมรอยของชาวเกาหลี เพื่อหลอกลวงกันเอง

MThai News