กทม.ลุย ! ตรวจถนนสุขุมวิท 3 จุด รื้อสิ่งรุกล้ำทางเท้า

Home / ข่าวทั่วไป / กทม.ลุย ! ตรวจถนนสุขุมวิท 3 จุด รื้อสิ่งรุกล้ำทางเท้า

กทม.ลงพื้นที่ตรวจถนนสุขุมวิทจากซอยสวัสดีถึงพระโขนง  ขอความร่วมมือกลุ่มผู้ค้ารื้อสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำทางเท้า พบ ส่วนใหญ่ปฏิบัติตาม ส่วนผู้ฝ่าฝืน ให้เวลาถึงสิ้นเดือนนี้

ช่วงบ่ายวันนี้ นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. และเจ้าหน้าที่ของ กทม. ลงพื้นที่บริเวณทางเท้าบนถนนสุขุมวิท 3 จุด

ตรวจรื้อสิ่งรุกล้ำ ถ.สุขุมวิท-พระโขนง
ตรวจรื้อสิ่งรุกล้ำ ถ.สุขุมวิท-พระโขนง

คือ ช่วงซอยสุขุมวิท 31-35 ตรงข้ามสวนเบญจสิริ หรือซอยสวัสดี ,ปากซอยแยกทองหล่อ หรือสุขุมวิท 55 ,และปากซอยสุขุมวิท 71 หรือพระโขนง ตามที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอยบนทางเท้าเพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ เป็นการทำความเข้าใจกับผู้ค้าบนถนนสุขุมวิทและถนนอื่นๆ ที่เป็นย่านการค้าแหล่งธุรกิจ ให้ยกเลิกการขายของบริเวณบนทางเท้าในเวลากลางวัน  แต่ผ่อนผันให้ขายหลัง 19:00 น. ในพื้นที่ที่อนุญาต ซึ่งจากการสำรวจ พบว่า ผู้ค้าส่วนใหญให้ความร่วมมืออย่างดีโดยไม่มีการตั้งแผงค้าบนทางเท้าในเวลากลางวัน  แต่พบยังมีบางช่วงที่ผู้ค้าที่เป็นอาคารพาณิชย์ต่อหลังคา หรือท่อน้ำทิ้งยื่นรุกล้ำออกมาบริเวณทางเท้า ทาง กทม. จึงให้ผู้อำนวยการเขตในพื้นที่เข้าชี้แจง และทำหนังสือถึงผู้ค้า ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำออกนับตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.-30 ม.ค.2558

พร้อมระบุ หลังสิ้นสุดกำหนดดังกล่าว ยังไม่มีการดำเนินการใด ทางเขตจะเป็นผู้ดำเนินการ พร้อมกับจะมีการลงตรวจความเรียบร้อยภายหลังอีกครั้ง ส่วนพื้นที่อื่นๆ ที่ได้ผ่อนผัน การขายให้เริ่มขายบนทางเท้าหลังเวลา19 .00น.  ถ้าหากไปตรวจสอบแล้วยังทำผิดข้อกำหนดหรือสร้างความไม่สะดวกแก่ผู้ใช้ทาง ก็อาจจะมีการยกเลิกพื้นที่การผ่อนผันห้ามขายบนทางเท้าต่อไป

MThai News