ชาวบ้านวิตกตึกรูปตัว G พระราม 9 ถล่ม หลังออกแบบเอียง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านวิตกตึกรูปตัว G พระราม 9 ถล่ม หลังออกแบบเอียง

วิจารณ์แซดตึกรูปตัวG พระราม9 หลังออกแบบเอียง ชาวบ้านวิตกหวั่นถล่มจี้ทางการตรวจสอบ ขณะที่ กทม. ยันทำได้เพราะกฎหมายไม่ได้ห้าม และได้มีการยื่นแบบถูกต้อง

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีคนเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกรูปตัว G ของโครงการจีแลนด์ ทาวเวอร์ บริเวณสี่แยกพระราม 9 เนื่องจากมีคนในพื้นที่เกิดความวิตกกังวลไม่มั่นใจว่าตึกดังกล่าวได้มาตราฐานหรือไม่ เพราะมีการออกแบบในลักษณะลาดเอียง จนทำให้เกิดการถล่มได้ในอนาคต

ตึกรูปตัวจี, ตึกรูปตัวG, พระราม9,    ข่าววันนี้
ตึกรูปตัวG พระราม9
ข่าววันนี้

ซึ่งเมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้ นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า การก่อสร้างอาคารในรูปแบบดังกล่าวสามารถทำได้ เพราะกฎหมายไม่ได้ห้ามไว้ ขณะเดียวกันเจ้าของอาคารได้ขออนุญาตก่อสร้างมายังสำนักการโยธา กทม. และทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแล้วว่ามีโครงสร้างที่สามารถทำได้ จึงได้มีการอนุญาตก่อสร้างไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายทางกองควบคุมอาคาร สำนักการโยธาจะลงพื้นที่ติดตามอย่างต่อเนื่องว่ามีการก่อสร้างถูกต้องตามแบบที่ยื่นขออนุญาตหรือสร้างเหตุเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนหรือไม่

MThai news

ตึกรูปตัวจี, ตึกรูปตัวG, พระราม9, ข่าววันนี้
ตึกรูปตัวG