ริว จิตสัมผัส ขอขมาโค้ง100ศพรัชดา นำจนท.ปรับภูมิทัศน์

Home / ข่าวทั่วไป / ริว จิตสัมผัส ขอขมาโค้ง100ศพรัชดา นำจนท.ปรับภูมิทัศน์
กทม. เก็บม้าลาย ชุดไทย ของเซ่นไหว้ โค้ง 100 ศพรัชดา ด้าน “ริว จิตสัมผัส” ทำพิธีขอขมา ก่อนเจ้าหน้าที่ย้ายปรับภูมิทัศน์-หวั่น เกิดอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตจตุจักร กทม. นำรถจากฝ่ายสิ่งแวดล้อมของเขต รถยกเครื่องมือหนักและรถ ทำความสะอาด รวม 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่จากสำนักเขตจตุจักร ทำการขนย้ายม้าลายผ้าสามสีชุดไทยและเครื่องเซ่นไหว้บนเกาะกลางถนน บริเวณโค้งร้อยศพ หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ออกเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ หลังจากมีประชาชนร้องเรียน กรณีขับผ่านจุดดังกล่าวและไม่ได้รับความปลอดภัยจากม้าลายที่ประชาชนนำมาไว้ เหลื่อมล้ำออกมาพื้นผิวถนน

592718-01

โดยวันนี้ ได้มีพระครูใบฎีกา วิชญ์จุฑา อินุทวโส จากสำนักสงฆ์ร่มโพธิ์ธรรม จ.กาญจนบุรี เดินทางร่วมทำพิธีกรรม โดยได้มีการตั้งเครื่องเซ่นไหว้ เพื่อเป็นการบอกกล่าวและขอขมา พร้อมทำพิธีอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณที่เสียชีวิตบริเวณดังกล่าว

ด้าน นายปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ หรือ ริว จิตสัมผัส พิธีกรชื่อดัง ได้เดินทางมาบริเวณต้นโพธิ์ หน้าศาลอาญา พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ตนจะมาร่วมในพิธีการขอขมาและร่วมขนย้ายม้าลายเครื่องเซ่นที่ประชาชนนำมาวาง ไว้และเป็นตัวแทนในการทำพิธีกรรมขอขมา แทนเจ้าหน้าที่ กทม. เพื่อความสบายใจ หลังจากนี้จะนำม้าลายไปไว้ยังสำนักสงฆ์ร่มโพธิ์ทอง จ.กาญจนบุรี เพื่อนำไปบด และนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างพระพุทธรูป ส่วนชุดไทยจะนำไปเผาทิ้ง

นอกจากนี้ ริว ยังกล่าวอีกว่า ถึงแม้วันนี้จะมีการขนย้ายม้าลายออกจากบริเวณดังกล่าว แต่จะยังมีประชาชนที่มีความเชื่อนำของเซ่นไหว้มาวางอีก ตนจึงอยากบอกว่า อยากให้ประชาชนมีศรัทธาบนพื้นฐานของความเป็นจริง ไม่งมงาย และตนเชื่อว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบริเวณนี้ เกิดจากความประมาท และถนนรัชดา เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งอุบัติเหตุเกิดจากเมาแล้วขับ

592718-02