สาวสีม่วงโชว์คาบาเรต์ หน้างานศพเพื่อน ตามคำสั่งเสีย

Home / ข่าวทั่วไป / สาวสีม่วงโชว์คาบาเรต์ หน้างานศพเพื่อน ตามคำสั่งเสีย
สาวระนอง วัย 47 ปี สั่งก่อนเสียชีวิตบอกขอ คาบาเรต์ในงานศพ ไม่อยากให้บรรยากาศเศร้า

ที่ ศาลา 3 วัดสุวรรณคีรีวิหารพระอารามหลวง อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางสาวตติยา ช่วยณรงค์ หรือ ส้มโอ อายุ 47 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง โดยภายในงานส่วนใหญ่ผู้ที่มาร่วมพิธีจะสวมใส่เสื้อสีม่วง ตามที่ผู้เสียชีวิตชอบ โดยหลังจากการทำพิธีทางศาสนาเสร็จสิ้น ได้มีการแสดงโชว์คาบาเรต์ จำนวน 4 ชุด จากเพื่อนผู้ตายที่เป็นชาวสีม่วง มีความรักใคร่กันมานานเกือบ 20 ปี สร้างความครึกครื้นให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

592768-01

โดย นางนิตยา กาหยี อายุ 64 ปี มารดาของส้มโอ บอกว่า ลูกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองระนอง ป่วยด้วยโรคมะเร็ง จนมาเสียชีวิต ก่อนจะเสียชีวิต ลูกสาวได้ให้แม่บอกผู้ที่มาร่วมงานให้แต่ชุดสีม่วงแทนชุดดำ ภายในงานให้ใช้ผ้าสีม่วงรวมถึงดอกไม้จันทน์ ไม่ให้เปิดเพลงเศร้าๆ แต่ขอให้เปิดเพลงชอบของตนเองของนักร้องสาวศิริพร อยู่ยอด เนื่องจากลูกสาวไม่ต้องการให้งานศพมีความโศกเศร้าเสียใจ เนื่องจากลูกสาวต้องทรมารและโศกเศร้ากับโรคมะเร็ง มาเกือบ 2 ปี อยากให้งานสนุกมีสีสันจะได้จำภาพลูกสาวในความมีชีวิตชีวาเหมือนในครั้งที่ทำ งาน

ส่วนเพื่อน ๆ ที่รักและคบกันมานาน ที่เป็นชาวสีม่วง อยากจะขอให้ใช้ความสามารถที่มีอยู่ คือ การเต้นคาบาเรต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกสาวชอบเป็นอย่างมากจะติดตามดูเพื่อน ๆ แสดงตลอดทุกครั้งที่มีโอกาส จึงอยากจะขอให้เพื่อน ๆ มา แสดงคาบาเรต์โชว์ภายในงานต่อหน้าหีบศพของตนเอง

\ 592768-02 592768-03