ร่างทรง เสด็จเตี่ย แจงเหตุสวมชุด-เลียนแบบ

Home / ข่าวทั่วไป / ร่างทรง เสด็จเตี่ย แจงเหตุสวมชุด-เลียนแบบ

ร่างทรง เสด็จเตี่ย อ้างลูกศิษย์นำมาถวาย เหตุสวมใส่ชุด-เลียนแบบ จี้เอาผิดพวกดาราด้วย หากจะดำเนินคดี

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางชี้ว่าไม่เหมาะสม ภายหลังปรากฎภาพชายอ้างเป็นร่างทรง สวมใส่ชุดคล้ายเสด็จเตี่ย หรือ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นั้น ล่าสุด นายวิฆเนศ พยัคฆชาติ อายุ 44 ปี ซึ่งเป้นผู้สวมใส่เครื่องแบบดังกล่าว ได้ออกมาเปิดเผยว่า การสวมใส่ชุดเครื่องแบบทหารเต็มยศในวันนั้นเป็นมีลูกศิษย์นำมาถวายเพื่อขอแก้บน ซึ่งตนไม่สามารถปฏิเสธได้

วิฆเนศ พยัคฆชาติ , ร่างทรงเสด็จเตี่ย, ทหารเรือ, พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์, ข่าววันนี้
วิฆเนศ พยัคฆชาติ ร่างทรงเสด็จเตี่ย

ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนแต่งเอง แต่จะแต่งตามที่เสด็จเตี่ยบอก และก็จะทหารเรือมาแต่งให้ ส่วนถ้าถามว่าเป็นการกระทำที่ผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบยศทหารหรือไม่นั้น ตนเชื่อว่าไม่น่าจะผิดอะไร เพราะเป็นการแต่งกายกันเองภายในสถานที่ส่วนบุคคล และก็ไม่ได้แต่งกายเพื่อนำไปหารายได้แต่อย่างใดทั้งสิ้น ซึ่งหากจะเอาผิดกับตนจริง เช่นนั้นก็คงจะต้องไปจับพวกดาราที่มีการแต่งกายเลียนแบบด้วยเช่นกัน

“ในปีหนึ่งจะใส่เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือในช่วงงานประจำปี คือ วันที่ 19 ธันวาคมของทุกปี หรือวันเกิดของเสด็จเตี่ย ซึ่งก็จะมีลูกศิษย์มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น โดยส่วนหนึ่งก็มีลูกศิษย์ที่เป็นทหารเรืออยู่ไม่น้อย ส่วนช่วงเวลาปกติจะมีการทรงทุกวันเสาร์และก่อนหวยออก 2 วัน โดยจะใส่เพียงแค่ชุดผ้าไหมหรือผ้าฝ้ายธรรมดาเท่านั้น”

MThai news