ผู้ต้องหา ช๊อก ! ล้มลงจุดที่ยิงคนตายขณะ ตร.นครปฐมทำแผน เหตุฆ่าช่างตัดผม

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ต้องหา ช๊อก ! ล้มลงจุดที่ยิงคนตายขณะ ตร.นครปฐมทำแผน เหตุฆ่าช่างตัดผม

ตร.นครปฐม จับแล้ว มือปืนยิงช่างตัดผมพี่เขยตัวเอง พร้อมคุมตัวทำแผนฯ  แต่ ผู้ต้องหากลับเกิดอาการชักเกร็งล้มลงตรงจุดที่ยิงเหยื่อ อ้าง เห็นหน้าผู้ตาย 

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 19 มกราคม 2558 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ. 7 พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามพราน ร่วมกันนำตัว นายประสิทธิ์ หรืออั๋นลาย วงศ์กัลยา อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายศักดิ์ชัย หรือเปี๊ยก บวรสวัสดิ์ อายุ 55 ปี อาชีพช่างตัดผมเสียชีวิต

อาชญากรรม ,มือปืน, ฆ่า, ยิง, ช่างทำผม, เสียชีวิต, ผู้ต้องหา, คนร้าย
จับแล้ว มือปืนยิงช่างตัดผมพี่เขยตนเอง

 

เหตุเกิดบริเวณหมู่บ้านศุภมงคล 1 ซอยแสงเพชร ปากซอย 9 หมู่ 2 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.30 น. ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังกำลังตำรวจชุดสืบสวนฯติดตามจับกุมได้เมื่อหัวค่ำวันที่ 18 มกราคม 2558

นายประสิทธิ์ มาสอบสวน สารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงช่างเปี๊ยก ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขยเสียชีวิตจริง สาเหตุจากที่ตนกับผู้ตายบาดหมางมีปากเสียงกันหลายครั้ง วันเกิดเหตุ ได้ขับรถจยย.ซ้อนกันกับภรรยา เพื่อหาซื้อก๋วยเตี๋ยวหลายร้าน แต่ร้านปิดหมดจึงเข้าไปซื้อของกินที่ร้านค้าที่ ผู้ตายกับพวกนั่งดื่มเบียร์กันอยู่

เมื่อพบหน้ากันผู้ตายชี้หน้าด่าตนก่อนแล้วยังคว้าขวดเบียร์ปรี่เข้ามาทำท่าจะตี จึงจำต้องชักปืนยิงสวนไป จากนั้นก็หลบหนีไปหลายที่และถูกจับกุมได้ในที่สุด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิงเป็นอาวุธปืนแบบออโตเมติกขนาด 9 มม.พาราเบลลั่ม ของจีนแดง ซึ่งได้โยนทิ้งน้ำแถว จ.นนทบุรีไปแล้วขณะเจอด่านตรวจในท้องที่

นอกจากนี้ ขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีชาวบ้านในหมู่บ้านจำนวนมาก มุงดูการทำแผน โดยขั้นตอนต่างๆ ผ่านไปด้วยดี แต่พอถึงตอนที่นายประสิทธิ์ จะต้องจ่อปืนเหนี่ยวไกยิงใส่ตัวแสดงแทนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบของ สภ.สามพราน นายประสิทธิ์ กลับยืนนิ่งชั่วครู่และตาเบิกโพลง

จากนั้นก็วางอาวุธลงกับพื้น แล้วมีอาการเกร็งตัวแข็งกัดลิ้นตัวเองจนเลือดกบปาก ร้องครางคล้ายอาการของขึ้น จนต้องยุติการทำแผนในขั้นตอนอื่นๆ หันมาช่วยปฐมพยาบาล เอาช้อนงัดปากเอาน้ำเย็นล้างหน้าให้อยู่ครู่ใหญ่ นายประสิทธิ์ จึงฟื้นเป็นปกติ เมื่อสอบถาม ว่าเป็นอะไรนายประสิทธิ์ อ้างว่า เห็นหน้าตำรวจที่แสดงแทนเป็นพี่เขยที่ตนยิงตาย จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวว่าเป็นอะไร

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด