ต้องอ่าน! เปิดใจ ‘วัลลี’ ทนมา20ปี โดนตราหน้าขายชีวิตแม่กิน

Home / ข่าวทั่วไป / ต้องอ่าน! เปิดใจ ‘วัลลี’ ทนมา20ปี โดนตราหน้าขายชีวิตแม่กิน

วัลลี ร่ำไห้ถูกสังคมตราหน้า ขายชีวิตแม่แลกเงิน อดทนมา20ปี

รายการเจาะข่าวเด่น ออกอากาศทางช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ “วัลลี บุญเส็ง” หรือ “วัลลี” ยอดกตัญญู  จากกรณีที่มีการฟ้องดำเนินคดีผู้ผลิตรายการ 3 รายการฐานหมิ่นปะมาท เหตุนำเรื่องราวของตนมาล้อเลียนผ่านรายการตลก

วัลลี เผยว่า ตนไม่ได้อยากดังและอดทนกับรายการตลกมาตั้งแต่ปี40 จนถึงปี50 ทนไม่ไหวจึงได้เริ่มฟ้องเงียบๆ มาเจอคราวนี้3รายการ มันทนไม่ได้จริงๆที่เห็นตัวเองและแม่ในแบบบ้าๆบอๆ เอาความพิการของแม่มาล้อเลียน ซึ่งมันไม่ขำ ไม่ตลกเลย พร้อมกับย้ำว่าตนไม่ได้อยากดัง ไม่ได้อยากออกสื่อหรือสร้างกระแสแต่อย่างใด ชีวิตตอนนี้เลี้ยงตัวเองได้ มีครอบครัว มีลูกหลายคนมองว่าตนเอาเรื่องชีวิตความรันทดและเรื่องราวของแม่ไปขายให้รายการตลก คนในครอบครัวได้รับผลกระทบ ลูกก็ถูกล้อ

cats

โดยวัลลีเปิดใจว่า อยากจะบอกกับสังคมว่าไม่ได้เอาไปขายแต่อย่างใด สิ่งที่อยู่ตามสื่อไม่เคยได้รับอนุญาตจากวัลลีแต่เป็นการละเมิด เรื่องนี้เป็นความเจ็บปวดมาก ที่อยากให้เป็นข่าวเพราะต้องการแก้ต่างในจุดนี้ เพราะชาวบ้านบางคนเค้าพูดแรงว่า เอาเรื่องของแม่มาขาย ทำไมต้องหากินแบบนี้ ซึ่งต้องทนมา20ปีแล้ว รวมถึงไม่ได้ต้องการฟ้องเพื่อเอาเงิน แต่ฟ้องเพื่อไม่ให้มีรายการตลกเอามาล้อเล่นอีก ทุกรายการเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์คือมุกป้อนข้าว แล้วการสื่อสารการแสดงออกมาคือแม่ปัญญาอ่อน แม่เสียไปนานแล้ว เจ็บปวดมามากแล้ว ทำไมต้องเอาชีวิตของแม่มาย่ำยีแบบไม่รู้จบรู้สิ้น รู้ว่าเป็นการแสดงแต่มันคือชีวิตเรา มองไปกี่ครั้งก็ช้ำ ไม่ต้องมาขอโทษเรา แต่อยากให้ไปกราบขอโทษแม่ สมัยก่อนมันไม่มียูทูป โกรธแล้วก็จบ แต่ในยุคนี้ไม่ได้แล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งลูกบอกให้ไปดูยูทูปบ้างนะ แล้วลองให้ลูกเปิดให้ดู มาเจอ3รายการที่ทำคลิปสุดช้ำนี้และบอกว่าอยู่ไม่ได้แล้ว ต้องฟ้อง

“…อยากย้อนถามว่าถ้าเป็นแม่คุณ คุณรับได้ไหม ตัวเราไปวิ่งบ้าๆ บอๆ นอนน้ำลายไหลยืด คุณรับได้ไหม ? เห็นนานแล้ว ที่ผ่านมาเราให้อภัยได้ เราไม่เจ็บปวด แต่กับแม่เราเจ็บปวดมากจริงๆ เพราะแม่ทุกข์เหลือเกิน ทุกปีมีคนติดต่อมาให้ไปออกรายการ แต่ตนอยู่เงียบมาตลอด ไม่อยากออกสื่อเพราะไม่อยากให้คนจำได้แล้วตลกเอาไปล้อ ถ้าวันนี้คนไทยจะลืมชื่อวัลลีไปเลยจะเป็นสิ่งที่ดีมาก อยากจะเปลี่ยนชื่อ อยากจะแจ้งสื่อว่าปิดตำนานวัลลีไปเลย ข่าวในตอนเด็กในหนังสือพิมพ์ โปสเตอร์หนังก็ทิ้งไปเลย เพราะทุกวันนี้ที่มีวัลลี แม่ต้องโดนล้อเลียนไม่จบไม่สิ้น ทุกวันนี้ท้อแท้มากกับพฤติกรรมของสื่อที่เห็นแก่ตัว ขอให้หยุดไม่อยากให้ ขอความเมตตา อย่ามาล้อเล่นกันอีกต่อไป ขอให้หยุดแค่นี้…”

ทั้งนี้ ล่าสุด ตุ๊กกี้ ดาราตลกชื่อดังได้โพสต์ภาพก้มกราบขอขมาวัลลีแล้ว โดยได้มีการเจรจาถอนฟ้องรายการด้วย แต่ความผิดฐานละเมิดพรบ.คอมพิวเตอร์ ยังคงให้เจ้าหน้าที่ดำเนินต่อไป

MThai News

ขอบคุณ รายการเจาะข่าวเด่น ออกอากาศทางช่อง 3