รปภ.จัดหนัก ! ยกพวกรุมทำร้าย นักท่องเที่ยวต่างชาติสลบ

Home / ข่าวทั่วไป / รปภ.จัดหนัก ! ยกพวกรุมทำร้าย นักท่องเที่ยวต่างชาติสลบ

รปภ. ยกพวก รุมทำร้ายร่างกายหนุ่มต่างชาติจนสลบ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว เหตุ เข้าใจผิดคิดเบี้ยวค่าเบียร์ 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 2558  ร.ต.ท.สนั่น โคตะนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ (ไม่ทราบชื่อ) อายุประมาณ 30-35 ปี ถูกทำร้ายร่างกายและศรีษะบาดเจ็บ นอนหมดสติ

14217229711421723067l

บริเวณหน้ากลุ่มบาร์เบียร์ วีไอพี เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ถนนพัทยา-นาเกลือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  โดยมีท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันมุ่งดูร่างผู้ประสบเหตุ และมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนช่วยเหลือเคลื่อนย้ายส่ง รพ.บางละมุง

ส่วนผู้ก่อเหตุพากันแยกย้ายหลบหนี แต่ จนท.สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ของกลุ่มบาร์เบียร์ดังกล่าว จึงคุมตัวมาสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองพัทยา

นักท่องเที่ยวผู้เห็นเหตุการณ์ ต่างระบุว่า ผู้บาดเจ็บนั่งดื่มสุรา อยู่ในฮันนี่ บาร์เบียร์ ตั้งแต่ช่วงเย็น กระทั่งช่วงเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บสั่งเช็คบิล แต่บิลออกมาเป็นเงินจำนวน 1,300 บาท ผู้บาดเจ็บจึงควักเงินจ่ายให้พนักงานร้านจำนวน 600 บาท ในส่วนจำนวนที่เหลือ 700 บาท ทางผู้บาดเจ็บจะข้ามฝั่งไปกดเงินตู้เอทีเอ็มให้

แต่พนักงานร้านอาจสื่อสารกันไม่เข้าใจ ทำให้รปภ. ซึ่งตรวจตราบริเวณดังกล่าว เข้าใจผิดคิดว่าผู้บาดเจ็บจะเบี้ยวเงิน จึงวิ่งเข้าไปใช้มือทุบที่ศีรษะไป 1 ครั้ง จนล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนที่จะเรียกพวกวินจยย.รับจ้าง 4-5 คน มารุมทำร้าย แล้วพากันแยกย้ายหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มบาร์เบียร์ดังกล่าว หมดอารมณ์ที่จะสังสรรค์ต่อ บางรายพากันเช็คบิลแล้วกลับบ้านไป บางส่วนก็พากันย้ายร้านนั่งดื่ม สร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวเสียหาย

ขอบคุณข้อมูลและภาพ ข่าวสด