ฝากขังแม่กิตติศักดิ์ค้านประกัน-SCBแจงร่วมตร.หาคนโกง

Home / ข่าวทั่วไป / ฝากขังแม่กิตติศักดิ์ค้านประกัน-SCBแจงร่วมตร.หาคนโกง
กองปราบ คุมตัว แม่กิตติศักดิ์ ผู้ต้องหา ยักยอกเงินสจล. ฝากขัง ค้านประกัน ด้าน รอง ผบก.ป. เผยคดีคืบหน้า อาจสาวถึง ‘บอส’ ได้ ด้าน ตัวแทนเทคโนลาดกระบัง ร้องSCB แสดงจุดยืน ขณะ SCB แจงร่วม ตร. หาคนโกง
ตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัว นางระดม มัทธุจัด มารดาของ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาในคดียักยอกเงิน จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ที่กำลังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยไม่ต้องมีหมายจับ ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้ มีมูลค่าความเสียหายจำนวนมากกว่า 1,600 ล้านบาท

593294-01

ด้าน พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการปราบปราบ หัวหน้าชุดสอบสวน เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นางระดม ยังให้การไม่เป็นประโยชน์ และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมีหลักฐานว่า ผู้ต้องหารับเงินมาจาก นายกิตติศักดิ์ แล้วนำเงินไปแปลงเป็นที่ดิน และทองคำ จากนั้นก็ขายออกโดยไม่สนใจว่าจะได้กำไร หรือขาดทุน ส่วน นางจุฑารัตน์ ปัดภัย น้องสาว นายกิตติศักดิ์ ตำรวจยังคงควบคุมตัวไว้สอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป

สำหรับคดีนี้คืบหน้าไปมาก จนอาจสาวไปถึงตัว “บอส” ตัวบงการใหญ่ได้ ส่วนวันนี้ตำรวจจะเชิญ นายจักรี ปัดภัย สามีนางจุฑารัตน์ มาให้ปากคำ รวมทั้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ และกรุงศรีฯ จะเข้ามาให้ข้อมูลการสอบสวน นายทรงกลด ก่อนที่จะไล่ออกด้วย

ตัวแทนเทคโนลาดกระบังร้องSCBแสดงจุดยืน

นายเกียรติศักดิ์ รุ่งพระแสง ตัวแทนคณะอาจารย์ พร้อมนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เดินทางเข้ายื่นหนังสือเปิดผนึกถึงกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถึงกรณีการทุจริตเงิน 1,600 ล้านบาท ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นธนาคารที่ให้บริการเป็นบัญชีเงินเดือนหลักของบุคลากรทั้งหมดของสถาบัน และมีเงินในบัญชีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตมากที่สุด

การที่ธนาคารไม่ออกมาแสดงจุดยืน หรือเเนวทางการแก้ไข ส่งผลต่อความเชื่อมั่น ในการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ศิษย์เก่าและคณะบุคคลในสถาบันให้ความเชื่อใจตลอด

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ เผยว่า ยอมรับกังวลใจเพราะเงินที่หายไปมีจำนวนมาก แต่ยอมรับว่าความผิดพลาดและการทุจริตเกิดขึ้นได้เสมอ แต่การมีการกวดขันตรวจสอบก่อนจะมีการเบิกเงินจำนวนมากออกไป ก็จะไม่ทำให้เกิดความเสียหายมากกว่านี้ วันนี้จึงเรียกร้องให้ธนาคารออกมาแสดงจุดยืน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้ลูกค้ากลับมาเชื่อมั่น