ขสมก.สั่งพักงาน7วันเมล์203หากผิดจริงไล่ออก

Home / ข่าวทั่วไป / ขสมก.สั่งพักงาน7วันเมล์203หากผิดจริงไล่ออก
ขสมก. สั่งพักงาน 7 วัน รถเมล์ 203 ผลักเด็กตกรถ ขู่ไล่ออกหากผิด – คนขับ บอก ล้มเอง

นางปราณี ศุกระศร  รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. กล่าวภายหลังการพูดคุยและรับทราบคำให้การของ นายบำรุง พัดพรหม คนขับรถ และ นางธนัญญา แซ่อึ๊ง พนักงานเก็บค่าโดยสาร กรณีทำร้ายเด็กบนรถร่วม 203 ตามที่เป็นข่าวว่า

593289-01

เบื้องต้นทางขสมก.จะตั้งกรรมการสอบสวน ในด้านของพยาน และคำให้การ โดยจะเร่งดำเนินการภายใน 7 วัน ซึ่งในระหว่างนี้ได้สั่งให้มีการพักเดินรถคันดังกล่าว พร้อมทั้งพักการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสาร จนกว่าจะสิ้นสุดกระบวนการสอบสวน ซึ่งภายหลังจากนี้ หากพบว่ากระทำผิดจริงจะดำเนินการไล่ออกจากหน้าที่

ทั้งนี้ นางปราณี กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะยังไม่มีผู้ร้องเข้ามาร้องเรียน แต่ทาง ขสมก. พบว่ามีคลิปข่าวดังกล่าวจึงไม่สบายใจ และออกมาสืบสวน หากรถคันดังกล่าวรวมทั้งผู้ขับรถและกระเป๋ารถ เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง ส่วนมาตราการที่ผ่านมาทาง ขสมก. ก็เข้มงวดด้านของรถร่วม รวมทั้งรถของขสมก. ทุกคันที่กระทำผิดจะได้รับโทษเช่นเดียวกันไม่มีข้อยกเว้น

ด้าน นางธนัญญา กล่าวว่า ตนมีความบริสุทธิ์ใจและยืนยันในการกระทำ ว่าตนเองไม่ได้กระทำการใดเป็นการทำร้ายเด็ก ซึ่งคาดว่าเด็กอาจจะหกล้มขณะลงจากรถแล้ว นอกจากนี้ยังได้ขอความเป็นธรรมโดยเรียกร้องให้ผู้โดยสารในวันดังกล่าว เข้ามาร่วมเป็นพยานว่าไม่ได้เกิดเหตุอะไรบนรถ และตนเองไม่ได้ทำร้ายเด็ก