นักวิชาการ แนะ เวิร์คพอยท์ออกแถลงขอโทษ ‘วัลลี’ จี้ รับผิดชอบ

Home / ข่าวทั่วไป / นักวิชาการ แนะ เวิร์คพอยท์ออกแถลงขอโทษ ‘วัลลี’ จี้ รับผิดชอบ

นักวิชาการ แนะ เวิร์คพอยท์ ออกแถลงขอโทษ ‘วัลลี‘  จี้ รับผิดชอบ

นายธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการ สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ (สวส.)ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค แนะนำเวิร์คพอยท์ให้กับผิดชอบต่อกรณีของ “วัลลี บุญเส็ง” หรือ “วัลลี” ยอดกตัญญู  จากที่มีข้อพิพาทฟ้องดำเนินคดีผู้ผลิตรายการ 3 รายการฐานหมิ่นปะมาท เหตุนำเรื่องราวของตนมาล้อเลียนผ่านรายการตลก

99

โดยนักวิชาการได้ให้ความคิดเห็นว่า ผู้บริหารออกมายอมรับผิดและออกแถลงการณ์/จดหมาย ขอโทษวัลลี มิใช่ให้คุณตุ๊กกี็มากราบขอโทษแล้วก็ยอมความจบๆกันไป ซึ่งบริษัทเวิร์คพ้อยต์ ในฐานะผู้ผลิตและเผยแพร่รายการ ต้องติดตามถอนคลิปรายการที่มีปัญหา ที่ถูกเผยแพร่ในสื่ออินเตอร์เน็ต ทั้งหมด และ ทำเรื่องส่งไปที่กูเกิ้ลประเทศไทย ให้ช่วยลบคลิบวิดีโอรายการที่เป็นปัญหานั้นออกไปให้หมด

ในฐานะที่เป็นบริษัทสื่อขนาดใหญ่ อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ “ต้องแสดงความรับผิดชอบเป็นรูปธรรม” ด้วยการไปพัฒนาแนวปฏิบัติในการผลิตรายการโทรทัศน์บันเทิง ของตนเอง และให้ถือรับปฏิบัติว่า ผุ้ผลิตรายการทั้งหมดในเครือบริษัท จะรับเอาแนวปฏิบัติในการผลิตและเผยแพรรายการนั้นอย่างเคร่งครัด

ส่วนฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อย่าง สภาวิชาชีพ กิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) ในฐานะเป็นผู้กำกับดูแลสมาชิก ต้องออกมาตรการที่เป็นรูปธรรม ด้วยการ ไปพัฒนาเป็น “ข้อบังคับจริยธรรม/แนวปฏิบัติในการผลิตและเผยแพร่รายการวิทยุโทรทัศน์บันเทิง” เพื่อบังคับใช้กับสมาชิก

MThai News