โดนคุก12ปีป๊อก โคตระภู โอ่เป็นตร.ละเมิดทางเพศเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / โดนคุก12ปีป๊อก โคตระภู โอ่เป็นตร.ละเมิดทางเพศเด็ก

ที่ห้องพิจารณาคดี 712 ศาลอาญา เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (29 ม.ค.) ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำที่ อ.4293/2551 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายประทีป หรือป๊อก โคตระภู อายุ 49 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐาน พรากและพาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร หน่วงเหนี่ยวกักขัง ข่มขืนกระทำชำเรา และข่มขืนใจผู้อื่น

โจทก์ฟ้องและนำสืบว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ? 24 เม.ย.51 จำเลยได้กระทำผิดหลายกรรมต่างกัน เมื่อได้พรากและพา ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ไปจากบิดา มารดา โดยจำเลยอ้างว่าเป็นสารวัตรนักเรียน กล่าวหาว่า ด.ช.เอ ที่กำลังเล่นเกมส์ภายในร้านเกมส์แห่งหนึ่ง ย่านหลักสี่ กรุงเทพฯ ว่ากำลังถูกตำรวจตามจับกุม พร้อมเสนอตัวว่าจะช่วยพาไปหลบซ่อนตัว เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ จำเลยได้พา ด.ช.เอ ไปกักขังหน่วงเหนี่ยวที่โรงแรมไทเป ย่านวงเวียน 22 เขต ป้อมราบฯ กรุงเทพฯ เพื่อกระทำอนาจาร ข่มขืน และข่มขู่ไม่ให้หลบหนี ไม่เช่นนั้นจะฆ่าบิดา มารดาของ ด.ช.เอ จนผู้เสียหายเกิดความกลัว ต้องยินยอมให้จำเลยข่มขืน การกระทำของจำเลยทำให้ผู้เสียหายปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ข่มขู่ว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต เหตุเกิดที่แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ แขวงและเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ขอให้ลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277 , 283 ทวิ วรรคสอง , 317 วรรคสาม 310 ทวิ วรรคแรก และ 309 วรรคแรก จำเลยให้การรับสารภาพ และไม่ติดใจสืบพยาน

ศาล เห็นว่าโจทก์มี ด.ช.เอ ผู้เสียหาย เบิกความเป็นพยาน ลำดับเหตุการณ์ที่ถูกกระทำชำเรา โดยไม่มีเหตุให้ระแวงสงสัยว่าจะเสริมแต่งเรื่องขึ้น เพื่อปรักปรำให้จำเลยได้รับโทษ หลังจากเกิดเหตุ ด.ช.เอ ได้แจ้งให้บิดา มารดา ทราบ ก่อนไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินการจับกุมจำเลยในทันที ประกอบกับจำเลยให้การรับสารภาพ จึงเชื่อโดยปราศจากข้อสงสัยว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง พิพากษาว่า ให้ลงโทษจำเลยฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งเป็นบทหนักที่สุด จำคุก 10 ปี ฐานพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าไปเสียจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร จำคุก 6 ปี เพิ่มโทษจำเลยกึ่งหนึ่งทุกกระทงความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 93 เป็นจำคุก 15 ปี และ 9 ปี จำเลย ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ เห็นสมควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งเป็นบทหนักที่สุด 7 ปี 6 เดือน ฐานพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าไปเสียจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร จำคุก 4 ปี 6 เดือน รวมจำคุก 11 ปี 12 เดือน

สำหรับนายประทีป เคยกระทำความผิดในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ สน.ชนะสงคราม คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว วันที่ 28 ส.ค. 2531 สน.คลองตัน สน.บางยี่เรือ สน.บางเขน สน. พระโขนง และสภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จนกระทั่งถูกจับกุมและถูกศาลพิพากษาจำคุก 14 ปี เมื่อปี 2538 จนกระทั่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 10 เม.ย.51 หลังพ้นโทษออกมา นายประทีป ยังไม่สำนึกผิดกลับก่อเหตุชำเรา ด.ช.เอ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.51

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ