ธ.ไทยพาณิชย์ แถลงโต้ ! ไม่ใช่ต้นตอทุจริต สจล.

Home / ข่าวทั่วไป / ธ.ไทยพาณิชย์ แถลงโต้ ! ไม่ใช่ต้นตอทุจริต สจล.

ธ.ไทยพาณิชย์ แถลงข่าว ยืนยัน ไม่ใช่ต้นตอการทุจริต สจล. 1,600 ล้าน เพราะทุกขั้นตอนเบิกถอนเงินของธนาคารไม่มีความผิดพลาด ลั่น พร้อมสนับสนุนข้อมูลติดตามหาผู้กระทำผิด  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ม.ค.58 ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน นายพงษ์สิทธิ์ ชัยฉัตรพรสุข ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารป้องกันอาชญากรรมทางการเงินและความปลอดภัย และนายเกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ร่วมกันแถลงข่าว

ไทยพาณิชย์, ทุจริต, สจล, ธ.กรุงศรี, นักศึกษา
ธ.ไทยพาณิชย์ แถลงโต้ ! ไม่ใช่ต้นตอทุจริต สจล.

 

หลังตัวแทนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จำนวนกว่า 50 คน นำโดย นายเกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.เดินทางมายื่นหนังสือแถลงการณ์ข้อเรียกร้องต่อธนาคารไทยพาณิชย์ กรณีเงินฝาก สจล.จำนวน 1,600 ล้านบาท ที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ได้สูญหายและถูกยักยอก

โดย นายพงษ์สิทธิ์ กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า กระบวนการสอบสวนยังอยู่ในขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากทราบความชัดเจนจะมีการเปิดเผยข้อมูลอีกครั้ง ขณะนี้ยังให้ข้อมูลได้ไม่มากส่วนที่ทางผู้บริหารสถาบันร้องขอข้อมูลอยู่ระหว่างดำเนินการให้ แต่เนื่องจากข้อมูลและเอกสารที่เกี่ยวข้องมีจำนวนมาก จึงต้องใช้เวลา และจากการหารือร่วมกับรักษาการอธิการบดี สจล. ที่เดินทางมาพบนั้น ทางธนาคารจะให้ความร่วมมือเต็มที่ เพราะต้องการหาตัวคนผิดให้ได้เช่นกัน

ส่วนกรณีนายทรงกลด ศรีประสงค์ อดีตผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเคยทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์มาก่อน หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาในคดี พบว่า มีการทำผิดระเบียบในขั้นตอนการเบิกจ่ายเงินจริง แต่ไม่ถึงขั้นถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัย และทางธนาคาร เคยแจ้งข้อมูลประวัตินายทรงกลดให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยารับทราบแล้ว แต่ ไม่มีผลตอบรับใด

นอกจากนี้ กรณีเงินที่สูญหายส่วนใหญ๋เป็นของธนาคารไทยพาณิชย์นั้น ยอมรับว่า มีการพูดถึงกันมาก แต่ ก็ขอความเป็นธรรม เพราะต้องดูที่มาของกระบวนการโอนเงิน ยืนยัน ธนาคารทำถูกขั้นตอนทุกประการ

ขอบคุณ ข้อมูล/ภาพ สำนักข่าวอิศรา