นายกสมาคมแท็กซี่ ยันป้ายไม่รับผู้โดยสารญี่ปุ่น ถูกกลั่นแกล้ง

Home / ข่าวทั่วไป / นายกสมาคมแท็กซี่ ยันป้ายไม่รับผู้โดยสารญี่ปุ่น ถูกกลั่นแกล้ง

นายกสมาคมวิชาชีพแท็กซี่ ปฎิเสธติดป้ายไม่รับผู้โดยสารญี่ปุ่น ชี้ เป็นการกลั่นแกล้ง

วันนี้(21ม.ค.)จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ รถแท็กซี่คันหนึ่งติดป้ายกระดาษเป็นข้อความภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น ระบุว่า งดรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น จากสมาคมผู้ขับรถแท็กซี่เพื่อไทยสุวรรณภูมิ ภาพดังกล่าวสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ เนื่องจากเกิดขึ้นหลังจากที่มีประเด็นดราม่า นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โพสต์ข้อความประจานแท็กซี่ไทยที่ให้บริการยอดแย่ จนทำให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. สั่งลงโทษแท็กซี่คันดังกล่าว โดยหลายคนมองว่าป้ายนี้อาจจะเป็นการเอาคืนนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นก็เป็นได้

ad5399d31318db8cfffa11ac9d0c505f

ล่าสุดนายธารินทร์ แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่  ได้เปิดเผยภายหลังจากมีผู้นำภาพข้อความดังกล่าวมาโพสต์ระบุว่า จากการตรวจสอบ ยังไม่พบว่าคนในสมาคมมีพฤติกรรมดังกล่าว และหากมีแท็กซี่คนใดมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง สมาคมก็พร้อมที่จะคัดค้าน เนื่องจากถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่เออีซี ซึ่งกำลังพัฒนาไปสู่ประเทศแห่งการท่องเที่ยว หากมีการกระทำแบบนี้จริง ถือได้ว่าเป็นการสร้างภาพลบต่อการท่องเที่ยวไทย และทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย

ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นคนโพสต์รูปดังกล่าว ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และสร้างความเสื่อมเสียให้กับชาวแท็กซี่ต่อไป ทั้งนี้ทั้งนั้นจะมีการหาทางปรับปรุงการให้บริการกับประชาชนในลำดับต่อไป ส่วนเรื่องของการปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารนั้น ถือว่าแท็กซี่มีความผิดตามกฎหมายของกรมการขนส่งทางบก จะต้องถูกลงโทษสูงสุด 1,000 บาท

MThai News 

ขอบคุณข้อมูลจาก js100