โอ๊ค เชื่อวุ่นอีกแน่ หาก สนช. มีมติถอดยิ่งลักษณ์

Home / ข่าวทั่วไป / โอ๊ค เชื่อวุ่นอีกแน่ หาก สนช. มีมติถอดยิ่งลักษณ์

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊ก หนักใจองค์กรอิสระ เชื่อเหตุวุ่นวายเกิดอีกแน่ หาก สนช. มีมติถอดยิ่งลักษณ์ วอนตัดสินด้วยความเป็นธรรม

วันนี้ (21 ม.ค. 57) นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @Oak Panthongtae Shinawatra แสดงความเห็นถึงกรณีที่ สนช. เตรียมลงมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 23 ม.ค. นี้ โดยเชื่อว่า หาก สนช. มีการตัดสินเข้าข้างกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเรื่องวุ่นๆ จะเกิดขึ้นอีกไม่รู้จบสิ้นแน่นอน ดังกล่าวอยากจะขอให้ใช้ความเป็นธรรมในการแก้ไขปัญหาตัดสิน

โอ๊ค พานทองแท้, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, สนช, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ข่าววันนี้
โอ๊ค พานทองแท้

“ดูจากท่าทีและพฤติกรรม ของสมาชิกองค์กรอิสระต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กกต. ป.ป.ช. หรือแม้กระทั่ง สนช. รวมถึงการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อของสมาชิกฯ บางคนแล้ว รู้สึกหนักใจกับอนาคตของประเทศไทยครับ ทุกท่านควรตระหนักว่า เหตุผลหลักที่ คสช. เข้ามาบริหารประเทศผ่านการรัฐประหารในครั้งนี้คือการเข้ามาระงับความขัดแย้งและสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้กับคนในชาติ ไม่ให้แบ่งแยกเป็น 2 สี 2 ฝ่าย

ผมเชื่อมั่นว่า คสช. ไม่ได้ต้องการเข้ามาเพื่อทำร้ายหรือสร้างความคับแค้นใจให้กับคนสีใดหรือกลุ่มใด หรือถือโอกาสในการเข้าสู่อำนาจในครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลพรรคการเมืองใดให้ได้เปรียบในการแข่งขันครั้งหน้า ดังนั้น ถ้าองค์กรอิสระคิดจะทำอะไรนอกลู่นอกทางแบบนี้ ถือเป็นการราดน้ำมันบนกองไฟให้ลุกลามมากขึ้น ประเทศชาติไม่มีวันสงบครับ คนกลุ่มที่เป็นฝ่ายถูกกระทำ คงไม่มีใครยอมแน่ ๆ

หลักการง่าย ๆ ในการปรองดองก็คือ ให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ไม่ใช่ฝ่ายหนึ่งทำอะไรไม่เคยผิด อีกฝ่ายทำอะไรก็ผิดตลอด ทำตัวเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทุก ๆ ฝ่าย ฝ่ายไหนที่เคยถูกกระทำแบบ 2 มาตรฐาน ก็ควรได้รับการเยียวยา การตัดสินลงโทษอะไรต่าง ๆ ที่เป็นผลพวงของผลไม้พิษ ก็ควรนำกลับมาพิจารณาใหม่ด้วยความเป็นธรรม

ผมคิดว่าการที่ประชาชนให้โอกาสและยอมยกอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยให้กับรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหารในครั้งนี้ นอกจากภาวะจำยอมภายใต้กระบอกปืนแล้ว คนส่วนหนึ่งที่จิตใจรักประชาธิปไตย แต่พวกเขามิได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านอะไร เป็นเพราะเขาให้โอกาส “คนกลางที่ทุกฝ่ายเกรงใจ” ได้ลองแก้ปัญหาข้อขัดแย้งทางการเมืองอย่างเป็นธรรม โดยไม่ใช้กระบวนการ 2 มาตรฐาน อย่างที่ผ่าน ๆ มา

แต่ถ้าตัวบุคคลฯ ที่ตั้งขึ้นมาทำงาน กลับคิดจะใช้อำนาจที่ปวงชนมอบให้ มาทำร้ายฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด และเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคฯ พวกตัวเอง ประเทศชาติก็จะวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้นเสียที ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครยอมถูก “มัดมือชกข้างเดียว” แน่ ๆอย่าบีบบังคับให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ต้องเข้าสู่ทางตันเลยครับ

MThai news