ม.เชียงใหม่เผย ไม่เคยอนุญาต ให้ตั้งลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียว

Home / ข่าวทั่วไป / ม.เชียงใหม่เผย ไม่เคยอนุญาต ให้ตั้งลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียว

ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายมวลชนสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยืนยัน ไม่เคยอนุญาต ให้ตั้งลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียว

วันนี้(22ม.ค.)จากกรณีที่มีภาพลูกโป่งขวดน้ำชาเขียวขนาดยักษ์ของคุณตัน อิชิตัน โผล่กลางงานรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ม.ค.58 เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ ผู้คนต่างพากันวิจารณ์ว่าเป็นการทำการตลาดที่มากเกินไป ภายหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางมหาลัยได้ยกลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียวออกไปแล้ว

ลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียว
ลูกโป่งยักษ์ขวดชาเขียว

ล่าสุด รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายมวลชนสัมพันธ์และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่เคยอนุญาตให้มีการติดตั้งลูกโป่งหรือป้ายโฆษณาใด ๆ ทั้งสิ้นในพื้นที่ดังกล่าว และมีการสั่งปลดลูกโป่งยักษ์รูปขวดชาเขียวตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 มกราคม) แต่ในช่วงนี้นอกจากจะมีงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแล้ว ยังมีงานฉลองวาระครบ 50 ปี มหาวิทยาลัย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมงานหลายทางอาจดูแลไม่ทั่วถึง

ยอมรับว่าเป็นความผิดของมหาวิทยาลัยที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และฝากถึงบริษัทเอกชนอย่ามุ่งทำการตลาด เพราะหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้จะยิ่งสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับบริษัท ทั้งนี้ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้เตรียมเรียกหน่วยงานภายในหารือ เพื่อกำหนดเป็นนโยบายที่ชัดเจนป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก รวมถึงกฎเกณฑ์ที่จะเข้มงวดมากขึ้นหากบริษัทเอกชนจะเข้ามาดบูธในมหาวิทยาลัย

MThai news

(ขอบคุณภาพจาก cm108.com)