ขู่ฆ่า! “ตร.พิทักษ์ทางจักรยาน” คาด แค้นโดนใบสั่ง

Home / ข่าวทั่วไป / ขู่ฆ่า! “ตร.พิทักษ์ทางจักรยาน” คาด แค้นโดนใบสั่ง

มือมืด พ่นสี ขู่ฆ่า ! “ตำรวจผู้พิทักษ์ทางจักรยาน”  สน.เทียนทะเล คาด แค้นแจกใบสั่ง ขณะเจ้าตัว เผย กังวลบ้าง แต่ขอทำหน้าที่ต่อไป ด้านชาว 2 ล้อ แห่ให้กำลังแน่นโซเชี่ยล 

วันที่ 22 ม.ค.2558 ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีสมาชิกชื่อ veenono ได้โพสต์กระทู้ “ตำรวจยังถูกขู่ฆ่า ประชาชนคงหาความปลอดภัยยาก” (http://pantip.com/topic/33138512) โดยเนื้อหาที่โพสต์ได้บอกเล่าเรื่องราว ของ ร.ต.ท.วิชัย จิตสัจจพงศ์ รองสารวัตรจราจร สน.เทียนทะเล ที่ใช้จักรยานในการออกตรวจตราผู้กระทำผิดวินัยจราจรตลอดเส้นทาง บางขุนเทียน-ชายทะเลมาเป็นเวลา 6 ปี แล้ว

มือมืด, มือดี, พ่นสี,  ขู่ฆ่า, หมวดป้อม, ตำรวจผู้พิทักษ์ทางจักรยาน, สน.เทียนทะเล, 2 ล้อ, โซเชี่ยล
ขู่ฆ่า! “ตร.พิทักษ์ทางจักรยาน” คาด แค้นโดนใบสั่ง

 

ภาพโดย  http://pantip.com/topic

แต่กลับถูกมือดีขู่ฆ่าด้วยการพ่นสเปรย์ลงบนพื้นถนน เชิงสะพานคนเดิน ใต้สะพานกลับรถคลองสนามชัย ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ด้วยถ้อยคำหยาบคาย และข่มขู่ว่าอาจเสียชีวิตก่อนเกษียณ อย่างไรก็ตาม หลังจากผู้โพสต์ได้ตั้งกระทู้ ก็มีผู้มาแสดงความเห็นพร้อมให้กำลังใจกับ ร.ต.ท.วิชัย จำนวนมาก

ร.ต.ท.วิชัย เผยว่า รู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ครอบครัวกล่าวตักเตือนให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว และผู้กำกับ สน.เทียนทะเลสั่งงดการปฏิบัติหน้าที่ช่วงกลางคืนชั่วคราว แต่เป็นห่วงประชาชน ยืนยัน จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ระบุ จากนี้จะต้องระวังตัวมากขึ้น

ส่วนสาเหตุครั้งนี้ อาจมาจากการทำงาน ที่ตนเป็นคนปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ตลอดการปฏิบัติหน้าที่ มักถูกผู้ไม่หวังดีข่มขู่ทางโทรศัพท์บ้าง แต่ก็ไม่เคยสนใจว่าเป็นใคร สาเหตุอาจมาจากการออกใบสั่งของตน ที่มักเขียนเบอร์โทรศัพท์ไว้ เพื่อให้ผู้กระทำผิดติดต่อสอบถามถึงสาเหตุของการกระทำผิดได้ ต้องเสียค่าปรับที่ไหน อย่างไร จนเหตุการณ์เขียนข่มขู่บนถนน นับเป็นครั้่งรุนแรงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ยศ วิทิตปภาธำรง ผู้กำกับ สน.เทียนทะเล เผยว่า ได้สั่งให้ชุดสอบสวนลงพื้นที่หาตัวผู้กระทำการดังกล่าวแล้ว พร้อมกำชับให้ ร.ต.ท.วิชัย ระมัดระวังตัวมากขึ้น และงดปฏิบัติงานช่วงกลางคืน เพื่อป้องกันอันตราย ส่วนผู้ก่อเหตุดังกล่าว คาด เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ไม่พอใจการปฏิบัติงาน เพราะ ร.ต.ท.วิชัย เป็นผู้ที่ทำงานดี และปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา มียอดแจกใบสั่งสูงที่สุดในโรงพัก

สำหรับ ร.ต.ต.วิชัย จิตสัจจพงศ์ หรือหมวดป๋อม ชาวบ้านและนักปั่นจักรยานในถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จะรู้จักกันดีว่าเป็นตำรวจที่คอยดูแลไม่ให้ใครมาล่วงละเมิดสิทธิ์บนทางจักรยานเสมอมา ที่สำคัญหมวดป๋อม ยังใช้จักรยานในการตรวจพื้นที่อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ จึงมีการตั้งฉายาให้ ร.ต.ต.วิชัย เป็น “ตำรวจผู้พิทักษ์ทางจักรยาน”

MThai news