ตร. ยัน รีโมท”ผี”ระบาดหาดใหญ่ แค่ ข่าวลวง

Home / ข่าวทั่วไป / ตร. ยัน รีโมท”ผี”ระบาดหาดใหญ่ แค่ ข่าวลวง

ผกก.สภ.หาดใหญ่ ยืนยัน ไม่มีรีโมทผีระบาดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และไม่เคยเกิดคดีในลักษณะนี้ในหาดใหญ่แม้แต่รายเดียว คาด หลอกขายอุปกรณ์เสริมป้องกันรถ และ หวังผลประโยชน์แอบแฝงทางการค้า

หลังจากกระแสข่าวจากสังคมออนไลน์ มีรีโมทผีระบาด ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งสามารถเปิดประตูรถได้ทุกยี่ห้อและทุกคัน พร้อมกับเตือนให้เจ้าของรถระวัง นอกจากนี้ยังได้นำคลิปกุญแจผีในต่างประเทศที่เปิดและสตาร์ทรถได้อย่างง่ายดายมาประกอบด้วย นำเผยแพร่ต่อจนสร้างความตื่นกลัวให้กับผู้ใช้รถใน อ.หาดใหญ่

กุญแจผี, รีโมทผี, รีโมทผีระบาดหาดใหญ่, หลอกลวง
ตร. ยัน รีโมท”ผี”ระบาดหาดใหญ่ แค่ ข่าวลวง

 

พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เผยว่า เรื่องรีโมทผีที่ระบาดในสังคมออนไลน์ ไม่เป็นความจริงและไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ โดยหลังจากที่มีกระแสข่าวลือออกมา สั่งการชุดสืบสวน และฝ่ายปราบปราม ตำรวจสายตรวจ ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงก็ไม่พบต้นตอของผู้ที่จะออกมายืนยันเรื่องนี้ได้ ที่สำคัญในช่วงที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์หรือศูนย์วิทยุได้รับแจ้งว่าประตูรถถูกเปิดออกจากการใช้รีโมทผีแม้แต่รายเดียว

ผกก.สภ.หาดใหญ่ เชื่อ ผู้ที่ปล่อยข่าวนี้ มีผลประโยชน์แอบแฝง เพื่อต้องการขายอุปกรณ์เสริมสำหรับกันขโมย เช่น ตัวล็อกพวงมาลัย ล็อกเบรก ล็อกคลัช และปล่อยข่าวเพื่อให้เจ้าของรถตื่นกลัว ยืนยันจากการตรวจสอบไม่มีเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ หรือถ้าจะมีก็น่าเป็นในลักษณะของการลืมล็อครถหรือรีโมทเสื่อมสภาพ

ขอบคุณข้อมูล  สำนักข่าวไทย 

ติดตามข่าว/คลิปย้อนหลัง  MThai news