สรุปข่าวรอบสัปดาห์ อ่านแล้วไม่โง่!!

Home / ข่าวทั่วไป / สรุปข่าวรอบสัปดาห์ อ่านแล้วไม่โง่!!

02

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ อ่านแล้วไม่โง่!!  คือ ข่าวที่สำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยข่าวที่นำมาเสนอทุกข่าว เป็นข่าวที่มีประโยชน์ ต่อการใช้ชีวิตของคุณ เป็นเรื่องของ สาระความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจ “อ่านแล้วไม่โง่”  ฉะนั้นถ้าคุณไม่อยาก โง่  ละก็ต้องรีบอ่านกันแลย !!

 
560

มติ สนช.ถอดถอน ยิ่งลักษณ์ -ไม่ถอดถอน นิคม-สมศักดิ์

ข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์นี้คงหนีไม่พ้นเรื่องนี้ ในที่สุดก็ได้คำตอบแล้ว!! สนช.ลงมติถอดถอน น.ส. ยิ่งลักษณ์ด้วยคะแนน 190 ต่อ 18, งดออกเสียง 8,บัตรเสีย 3 ซึ่งจะทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี ขณะที่ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ และ นายนิคม ไวยรัชพาณิช ไม่ถูกถอดถอน (อ่านต่อ)

 

 

494

แย่แล้ว! เศรษฐกิจกรุงเทพฯ บ๊วยสุดใน 300 เมืองใหญ่

ธนาคารเจพีมอร์แกน ร่วมกับสถาบันบรูกกิง หน่วยงานคลังสมองในสหรัฐ เปิดเผยผลการจัดอันดับเมืองใหญ่ต่าง ๆ ทั่วโลกตามอัตราการจ้างงาน และจีดีพีต่อหัว ปรากฏว่ากรุงเทพติดอันดับที่ 300 ซึ่งเศรษฐกิจเมืองหลวงของไทยพังย่อยยับ เพราะเหตุวุ่นวายทางการเมืองนานหลายปี โดยในปี 56-57 ผลิตภัณฑ์มวลรวมที่แท้จริงของกรุงเทพติดลบ 0.5%  และอัตราจ้างงานติดลบ 1.7% ทั้งนี้ ในช่วงปี 52-57 กรุงเทพอยู่อันดับ 259 (อ่านต่อ)

 

 

332

ดี๊ดี! กกพ.ลดค่าเอฟที มค.-เมย. 10.04 สต./หน่วย

ข่าวดีสำหรับคนไทย รู้ยังค่าไฟฟ้าจะลดแล้วนะ!!  เมื่อคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. เปิดเผยว่า ได้ปรับลดอัตราค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ หรือ เอฟทีลง 10.04 สต.ต่อหน่วย ในเดือนมค.-เมย.นี้ โดยจะเรียกเก็บในอัตรา 58.96 สตางค์ต่อหน่วย ลดลงจากงวดที่ผ่านมาที่อยู่ที่ 69 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยของผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภทอยู่ที่ 3.86 บาทต่อหน่วย  (อ่านต่อ)

 

 

897

ลดไปได้ยังง๊าย? เจาะสาเหตุบินโลว์คอสต์ ถูกกว่ารถทัวร์

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเกิดกระแสดราม่าเกี่ยวกับเรื่องราวของตั๋วเครื่องบิน สายการบินโลว์คอสต์ ที่ทำไม่ราคาถึงถูกจนไปแย่งลูกค้าของกลุ่มผู้ประกอบการรถทัวร์ จนกลายเป็นที่ตั้งคำถามว่า แล้วเหตุใดรถทัวร์ถึงราคาแพงทั้งๆ ที่ราคาน้ำมันลด ในขณะที่สายการบินโลว์คอสต์ราคาลดเอาๆ แต่ยังคงทำกำไรได้  จึงนำข้อมูลเกี่ยวกับ สายการบินโลว์คอสต์และแผนธุรกิจที่เขาใช้กันว่าทำไมตั๋วเครื่องบินเดี๋ยวนี้ ราคามันถูกจัง  (อ่านต่อ)

 

 

150

อายไหม? หนุ่มญี่ปุ่น โพสต์แฉด่า สนามบินสุวรรณภูมิ
เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักบนโลกออนไลน์ เมื่อ เฟซบุ๊ก Koki Aki ซึ่งเป็นของชายชาวญี่ปุ่น บรรยายข้อความหลังจากที่ตนได้สัมผัสกับการใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิ  และต้องเจอกับเรื่องราวร้ายๆ ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น จากการบริการอันย่ำแย่ของเจ้าหน้าที่ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งแท็กซี่ที่โกงค่าโดยสาร  จนถึงกับบอกว่า สนามบินสุวรรณภูมิเป็นความน่าอายของคนไทย และเป็นสนามบินที่น่ารังเกียจมากที่สุด  (อ่านต่อ)

 

 

01