สุดสลด! เสาปูนโค่นทับเด็กม.3ดับ ขณะฝึกลูกเสือที่ค่ายทหาร

Home / ข่าวทั่วไป / สุดสลด! เสาปูนโค่นทับเด็กม.3ดับ ขณะฝึกลูกเสือที่ค่ายทหาร

นักเรียนม.3 โรงเรียนชื่อดังสงขลา ถูกเสาปูนโค่นทับดับสยองกลางค่ายฝึกลูกเสือในค่ายทหารปืนใหญ่ ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า ด้านญาติจี้โรงเรียนและทหารชี้แจงสาเหตุ ถึงอุปกรณ์ได้มาตราฐานหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (24 ม.ค. 58) ได้เกิดเหตุสุดสลดขึ้นที่ ค่ายทหารปืนใหญ่ ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า จ.สงขลา เมื่อพบนักเรียนชายคนหนึ่งถูกเสาปูนและคานเหล็กของเครื่องกีดขวางประจำสถานีทดสอบภายในค่ายทหารโค่น หล่นลงมาทับบริเวณใบหน้าและศีรษะจนบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังเข้าข่ายฝึกลูกเสือที่บริเวณดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.จิตรกร ใจแป้น หรือ “น้องบูม” อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมหาวชิราวุธ อ.เมือง จ.สงขลา

จิตรกร ใจแป้น
จิตรกร ใจแป้น

ทั้งนี้จากการสอบสวนได้ความว่า ระหว่างที่ผู้ตายกำลังเข้าฐานทดสอบสมรรถภาพร่างกายและจิตใจด้วยการให้ปืนข้ามกำแพงอิฐข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งนั้น จู่ๆ ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เสาปูนข้างหนึ่งหักโค่นลงมา จนทำให้ผู้ตายหล่นลงมากองอยู่กับพื้น จากนั้นคานเหล็กรวมทั้งเสาปูนหล่นลงมาทับเข้าที่บริเวณใบหน้าด้านขวาและศีรษะจนบาดเจ็บสาหัส ท่ามกลางความตกตะลึงและเสียงกรีดร้องของครู ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าช่วยเหลือ และนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันการด.ช.คนดังกล่าวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ทางญาติได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้เรียกร้องให้ทางโรงเรียนและทหารออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรกันแน่ รวมทั้งให้ตรวจสอบเครื่องกีดขวางว่า ได้มาตรฐานหรือไม่

MThai News