ผู้ใจบุญรุดช่วยเหลือแล้ว เด็ก ม.1 กินข้าวคลุกน้ำปลาประทังชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ใจบุญรุดช่วยเหลือแล้ว เด็ก ม.1 กินข้าวคลุกน้ำปลาประทังชีวิต

ผู้ใจบุญรุดช่วยเหลือ เด็ก ม.1 กินข้าวคลุกน้ำปลาประทังชีวิตแล้ว หลังพบใช้ชีวิตลำพังแม่ตาย พ่อติดคุก จนไม่มีรายได้นำมาซื้อหาอาหาร

จากกรณีที่มีคนส่งต่อเรื่องราวสุดรันทดของด.ช.แสงเพชร จันทร์ขาว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนซับบอนวิทยาคม จ.เพชรบูรณ์ ผ่านโลกออนไลน์ หลังมีคนไปพบว่าน้องได้ใช้ชีวิตลำพังต้องกินข้าวสวยกับพริกป่นคลุกน้ำปลาประทังชีวิต เนื่องจากพ่อติดคุก ส่วนแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ทำให้ไม่มีเงิน และไม่มีใครดูแลนั้น

แสงเพชร จันทร์ขาว, กินข้าวกับน้ำปลา, ข่าวจังหวัดเพชรบรูณ์
แสงเพชร จันทร์ขาว

ล่าสุดได้มีรายงานว่า มีผู้ใจบุญทยอยเข้าไปช่วยเหลือน้องคนดังกล่าวแล้ว หลังมีข่าวแพร่สะพัดออกไป โดยเฉพาะนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุว่า ทางทีมงานของเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้เข้าไปช่วยเหลือมอบเงินให้น้องแล้ว 20,000 บาท ขณะที่หน่วยงานต่าง ๆ ได้นำข้าวปลาอาหารไปช่วยเหลือน้องแล้วเช่นกัน

ขณะที่เฟซบุ๊ก ปุณณดา ณ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เล่าเรื่องราวของน้องแสงเพชร ได้ระบุว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาจารย์ที่ดูแลน้องแล้ว ทราบว่าขณะนี้นักข่าวช่อง 3 ได้เดินทางมาที่บ้านของน้องแล้ว คาดว่าเรื่องคงจะถึงคุณสรยุทธ์แล้ว ตนรู้สึกดีใจที่น้องมีคนเข้ามาดูแลแล้ว และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจและให้เงินบริจาคมาด้วย

MThai News

แสงเพชร จันทร์ขาว, กินข้าวกับน้ำปลา, ข่าวจังหวัดเพชรบรูณ์