สุดทน ! ชาวบ้านแจ้งจับ”พระปลอม”นอนบ้านเมีย

Home / ข่าวทั่วไป / สุดทน ! ชาวบ้านแจ้งจับ”พระปลอม”นอนบ้านเมีย

ชาวบ้านพิมาย  แจ้งจับ พระปลอมแอบนอนบ้านเมีย พบออกรับบิณฑบาตทุกเช้า เจ้าตัวโชว์ใบสุทธิ์ ยันบวชมีวัดสังกัดจริง ก่อนจำนน พบ เอกสารเท็จ ตร.แจ้งข้อหาหลอกหลวงประชาชน 

วันที่ 25 ม.ค. 2558 นายเที่ยง สมนิยม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมข่าวบ้าน ได้แจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบและจับกุมพระภิกษุรูปหนึ่งได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านของภรรยาตนเอง ภายในบ้านเลขที่ 183 ในพื้นที่ดังกล่าว และไม่ได้กลับไปจำวัดมากว่า 1 สัปดาห์ รวมถึงยังมีการออกไปรับบิณฑบาตจากชาวบ้านเป็นประจำทุกเช้า เข้าข่่ายหลอกลวงชัดเจน

จับพระปลอม, พระปลอม, หลอกหลวง, เสพเมถุน, ชาวบ้าน, พิมาย, นครราชสีมา
สุดทน ! ชาวบ้านแจ้งจับ”พระปลอม”นอนบ้านเมีย

 

จากการตรวจสอบของตำรวจ พบ พระทา ภัททาวุโท หรือ นายทา ราศรี อายุ 70 ปี โดยได้โชว์ใบสุทธิ อ้างว่า ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา มาแล้ว 2 พรรษา แต่ไม่ชอบอยู่วัด เพราะรำคาญเสียงของสามเณรที่จำวัดอยู่ภายในวัดด้วยกัน จึงมาอาศัยอยู่ที่บ้านของภรรยา

และ เมื่อตรวจสอบใบสุทธิ พบว่า ไม่มีการประทับตราของวัดที่อุปสมบทให้ จึงนำตัวให้ พระครูโสภณ ศิลวิสุทธิ์ เจ้าคณะอำเภอพิมาย ตรวจสอบใบสุทธิ พบว่า ใบสุทธิดังกล่าวเป็นของปลอม เมื่อสอบถามไปที่วัดที่ระบุในใบสุทธิได้ปฏิเสธการอุปสมบท เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อหา นายทา แต่งกายเลียนแบบสงฆ์ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ เรื่องเล่าเช้านี้

MThai News