เด็กม.1ชีวิตรันทด กินข้าวคลุกน้ำปลา แท้จริงเพราะ…

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กม.1ชีวิตรันทด กินข้าวคลุกน้ำปลา แท้จริงเพราะ…

ด.ช.แสงเพชร ชีวิตรันทด กินข้าวคลุกน้ำปลาเผย ครูที่โรงเรียนคอยดูแลเรื่องอาหารการกินให้เป็นอย่างดี

วันนี้(26ม.ค.)จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวสุดรันทดของด.ช.แสงเพชร จันทร์ขาว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนซับบอนวิทยาคม จ.เพชรบูรณ์ ระบุรายละเอียดว่าน้องต้องอยู่เพียงลำพังและต้องกินข้าวสวยกับพริกป่นคลุกน้ำปลาประทังชีวิต เนื่องจากพ่อติดคุก ส่วนแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ทำให้ไม่มีเงิน และไม่มีใครดูแลนั้น

เด็กม.1ชีวิตรันทด กินข้าวคลุกน้ำปลา
เด็กม.1ชีวิตรันทด กินข้าวคลุกน้ำปลา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปพบเด็กชายคนดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ได้ความว่า ด.ช.แสงเพชร ไม่ได้อาศัยอยู่เพียงลำพังแต่อยู่กับผู้เป็นปู่ ป้า และอาสาว โดยทั้งหมดมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และทุกคนในครอบครัวดูแลน้องเป็นอย่างดีไม่ได้ปล่อยให้น้องอยู่เพียงลำพังอย่างที่เป็นข่าว

ทั้งนี้ด.ช.แสงเพชรได้ชี้แจงว่า สาเหตุนำข้าวกับพริกป่นผสมน้ำปลาไปกินที่โรงเรียนนั้นจริงคือ ป้าทำกับข้าวให้ไม่ทัน ซึ่งทุกวันครูที่โรงเรียนจะมีกับข้าวให้กินเป็นประจำ ส่วนที่ชอบไปนั่งกินคนเดียวเพราะชินชอบความเป็นส่วนตัว

คุณปู่ของเด็กชายเผยว่า ยืนยันว่าทางครอบครัวดูแลหลานชายเป็นอย่างดี แต่ปกติหลานชายจะเป็นคนคิดช้าแต่มีร่างกายสมบูรณ์ ส่วนเรื่องอาหารการกินป้ากับอาสาวจะคอยดูแล แต่ส่วนใหญ่หลานจะนำข้าวไปเพราะ “กับข้าว” คุณครูที่โรงเรียนเขามีให้ แต่วันนั้นที่หลานต้องนำพริกป่นกับน้ำปลาไปกิน เพราะป้าเขาเตรียมไม่ทันจริงๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นห่วงหลานคือเรื่องการศึกษาอยากให้หลานได้เรียนสูงๆ แต่ก็รู้สึกขอบคุณที่มีผู้คนเข้ามาช่วยเหลือ

MThai News

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

158739-attachment

น่าสงสารจัง!! เด็กชาย ม.1 คนนี้กำลังจะหมดแรง ทานข้าวสวยกับพริกป่นละลายน้ำปลาทุกวัน