เทสโก้โลตัส แถลงปมห้ามพนักงานตั้งครรภ์ลาหยุด

Home / ข่าวทั่วไป / เทสโก้โลตัส แถลงปมห้ามพนักงานตั้งครรภ์ลาหยุด

เทสโก้โลตัส แถลงเสียใจ เหตุหัวหน้าห้ามพนักงานตั้งครรภ์ลาหยุด จนทำให้เกิดกระทบต่อแม่ และเด็กในครรภ์ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรม ยันได้ปรับตารางทำงานให้เบาลงเพื่อไม่กระทบ

โลตัส

วานนี้ (26 ม.ค. 58) บริษัท เอก-ชัย ดีลทริบิวชั่น ซิสเทม ผู้ดำเนินธุรกิจการปลีกและค่าส่งภายใต้ชื่อ “เทสโก้ โลตัส” ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีพนักงานโลตัสสาขานครนายก รวมตัวประท้วงหัวหน้างานเหตุไม่ยอมอนุมัติวันลาให้พนักงานสาวคนหนึ่งไปพบแพทย์ จนเกิดผลกระทบต่อแม่และเด็กจนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนั้น โดยระบุว่า

ทางบริษัทฯ มีความเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า ทางบริษัทฯ มีนโยบายในการใส่ใจดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานมาโดยตลอด สำหรับกรณีพนักงานหญิงที่ตั้งครรภ์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นกับทางผู้จัดการสาขาและพนักงาน พบว่า ได้มีการปรับตารางการทำงานของพนักงานไม่ให้ทำงานหนัก ที่อาจจะกระทบการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของบริษัทฯ และผู้จัดการรู้สึกเสียใจอย่างมากต่อการสูญเสียของพนักงาน ทั้งนี้ บริษัทฯ จะตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับความยุติธรรม

ในส่วนพนักงานท่านอื่นๆ ในสาขานั้น ได้เกิดความไม่เข้าใจเนื่องจากปัญหาด้านการสื่อสาร โดยภายหลังจากการพูดคุยกันให้ชัดเจน พนักงานได้กลับเข้าทำงานตามปกติแล้ว

MThai news