รวบผัวเมียลักทรัพย์เป็นอาชีพ 11 ปี ก่อเหตุกว่า 1 พันคดี !

Home / ข่าวทั่วไป / รวบผัวเมียลักทรัพย์เป็นอาชีพ 11 ปี ก่อเหตุกว่า 1 พันคดี !

ตำรวจภาค 3 รวบ 2 ผัวเมียเดินตระเวนลักทรัพย์ยึดเป็นอาชีพมาหลายจังหวัด สารภาพ  ก่อเหตุมากว่า 1 พันคดี ภายใน 11 ปี เพื่อหาเงินมาเสพยาเสพติด 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ม.ค. 2558 หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมกำลังตำรวจและชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม 2 สามีภรรยา แก๊งลักทรัพย์มืออาชีพ ทราบชื่อ น.ส.จุฑารัตน์ หรือ เตี้ย ฮึกขุนทด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 1 ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา และ นายประสิทธิ์ หรือเอก อิศระภักดี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/23 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.เมือง จ.ชลบุรี

ตำรวจภาค 3,  สองผัวเมียลักทรัพย์, ขโมย, โจร, นครราชสีมา, 1 พันคดี
รวบผัวเมียลักทรัพย์เป็นอาชีพ 11 ปี ก่อเหตุกว่า 1 พันคดี !

 

พร้อมของกลางกว่า 200 รายการ อาทิ พระเครื่อง กรอบพระ สร้อยมุก แหวน และ ตู้เซฟ โดยก่อเหตุในพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 2 – 3 และ กทม. กว่า 1,000 ครั้ง โดยจับกุมได้ที่หอพักของผู้ต้องหาในตัวเมือง จ.นครราชสีมา หลังสืบทราบว่า น.ส.จุฑารัตน์ และ นายประสิทธิ์ คู่สามีภรรยา ไม่ได้ประกอบอาชีพ และมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติด ร่วมทั้งมีการจำหน่ายทรัพย์สินมีค่าอยู่เสมอ จึงเชื่อได้ว่าน่าจะมาจากการกระทำความผิด จึงได้วางแผนและติดตามตัว

โดยผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ประกอบเหตุลักทรัพย์เป็นอาชีพโดยเริ่มตั้งแต่ปี 2546 ในพื้นที่ จ.ชลบุรี กรุงเทพฯ และล่าสุดเข้ามาประกอบเหตุใน จ.นครราชสีมา เคยได้เงินจากการลักทรัพย์ต่อครั้งสูงสุดถึง 300,000 บาท โดย น.ส.จุฑารัตน์ จะเป็นผู้ลงมือเข้าไปลักทรัพย์สิน ส่วนนายประสิทธิ์ เป็นเซียนพระ จะเป็นผู้นำพระเครื่องหรือทรัพย์สินของมีค่าออกทำการจำหน่าย ตามร้านทอง แผงพระ โรงรับจำนำต่าง ๆ

ขณะที่น.ส.จุฑารัตน์ รับว่า ก่อเเหตุลักษณะนี้มาไม่ต่ำกว่า 1,000 คดี และเคยถูกศาล จ.ชลบุรีตัดสินจำคุก 3 ปี 6 เดือนในคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2546 ยอมรับ ที่ยึดอาชีพนี้เพราะไม่อยากให้สามีลำบากไปทำงานรับจ้าง และจะเลือกลงมือเฉพาะบ้านคนรวย

ภาพ สำนักข่าวไทย 

MThai News