‘ใบหยก’ ควายหล่อแห่ขอซื้อน้ำเชื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ใบหยก’ ควายหล่อแห่ขอซื้อน้ำเชื้อ
พบเจ้าใบหยก ควายพันธุ์ใหญ่หรือควายยักษ์ที่หล่อสุดในประเทศไทย ดีกรีแกรนด์แชมป์ คนแห่ขอซื้อน้ำเชื้อไปขยายพันธุ์

ที่บิ๊กไอซ์ฟาร์มควายไทย บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 ต.ทับยายเชียง อ.พรมพิราม จ.พิษณุโลก ควายที่หล่อที่สุดตัวนี้ชื่อว่า “ใบหยก” ส่วนสูง 165 เซนติเมตร ยาว 185 เซนติเมตร น้ำหนัก 1,122 กิโลกรัม เพศผู้อายุ 6 ปี ซึ่งเป็นควาย นายสมบัติ ธรรมละเอียด นายกสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายไทย คว้าแชมป์รางวัลชนะเลิศกระบือรุ่นใหญ่เพศผู้ และรางวัลแกรนด์แชมป์ในงานเกษตรอีสาน ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้เป็นที่ต้องการของเกษตรกรที่ชื่นชอบเลี้ยงกระบือไทย ที่ต้องการน้ำเชื้อไปขยายพันธุ์

ซื้อน้ำเชื้อควาย
ซื้อน้ำเชื้อควาย

โดย นายสมบัติ ธรรมละเอียด นายกสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายไทย กล่าวว่า ปัจจุบันพบมีเกษตรกรที่ชื่นชอบทำฟาร์มกระบือยักษ์ ไม่ต่ำกว่า 10 ฟาร์ม เนื่องจากชื่นชอบกระบือรุ่นใหญ่ โดยตอนที่ซื้อเจ้าใบหยกมานั้น ซื้อมาในราคา 1.9 ล้านบาท การันตีด้วยแชมป์ 19 รายการ และแกรนด์แชมป์ 4-5 สนาม จุดเด่นของเจ้าใบหยก คือ ตาเป็นแต้ม แก้มเป็นจ้ำ มีสีดำขลับทั้งตัว มีบั้งสีขาวพาดทั่วคอ ถุงเท้าสีขาวทั้ง 4 ด้าน

สำหรับในฟาร์มบิ๊กไอซ์ ขณะนี้มีพ่อพันธุ์ควายตัน หรือ ควายพันธ์ใหญ่อยู่ 6 ตัว และมีแผนที่จะขยายพันธุ์ทั่วประเทศให้กับเกษตรกรที่สนใจ สามารถสอบถามได้ที่ฟาร์มบิ๊กไอซ์ เบอร์โทรศัพท์ 081-886-2033

ควายใบหยก
ควายใบหยก