รู้ตัวแล้วแท็กซี่กดมิเตอร์เริ่ม75บาทให้มาพรุ่งนี้

Home / ข่าวทั่วไป / รู้ตัวแล้วแท็กซี่กดมิเตอร์เริ่ม75บาทให้มาพรุ่งนี้
กรมขนส่งฯ รู้ตัวแล้ว คนขับขี่แท็กซี่สุวรรณภูมิ เริ่มต้น 75 บาท สั่งมารายงานตัว ก่อนลงโทษ และห้ามเข้าสนามบินอีก

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการเสนอข่าวเกี่ยวกับรถแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ เก็บค่าโดยสารชาวต่างชาติ ในอัตราเริ่มต้นที่ 75 บาท นั้น กรมการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดแล้ว พบว่า รถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน มฎ-0796 กทม. มี จ่าสิบเอก อุดร ศาสนะสุพินธ์ เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์และเป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว

แท็กซี่กดมิเตอร์75บาท
แท็กซี่กดมิเตอร์75บาท

ซึ่งมีใบอนุญาตชนิดที่ 3 เลขที่ 542/2556 สิ้นอายุวันที่ 19 กันยายน 2559 โดยในเบื้องต้น กรมการขนส่งทางบก ได้ติดต่อประสานงานให้มารายงานตัวโดยด่วน เพื่อสอบสวนความผิดและดำเนินการเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด ซึ่งได้รับการประสานจากคนขับรถว่าจะมารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ (29 ม.ค. 58)

นายจิรุตม์ กล่าวว่า หากผลการสอบสวนพบการกระทำผิดจริง จะมีความผิดตามตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2552 มาตรา 66/5 ฐานเรียกเก็บค่าโดยสาร หรือค่าบริการเกินอัตราที่กำหนดในกฎกระทรวง มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท และ นายทะเบียนมีอำนาจพิจารณาสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที ส่วนกรณีการกระทำความผิดในฐานความผิดอื่นๆ เช่น ปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ ไม่ส่งผู้โดยสารตามที่ตกลง ฯลฯ ซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ในระยะเวลา 1 เดือน นายทะเบียนมีอำนาจสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที พร้อมทั้งจะมีการประสานงานการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้พิจารณาสั่งห้ามแท็กซี่คันดังกล่าวเข้าให้บริการที่สนามบินด้วย

MThai news