ขยันเป็นข่าวจริ๊ง..รวมข่าวฮอตแท็กซี่ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

Home / ข่าวทั่วไป / ขยันเป็นข่าวจริ๊ง..รวมข่าวฮอตแท็กซี่ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

เรียกได้ว่าเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ในช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับปัญหารถแท็กซี่ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโบกไม่ไป บริการไม่ดี คิดราคาเหมา หรืออย่างล่าสุดกับกรณีของแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิที่มีปัญหากับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น MThai ข่าวภาคซ่าส์ วันนี้ จึงขอสรุปข่าวแท็กซี่ส่งท้ายเดือนว่า มีเหตุการณ์อะไรเกิดกับแท็กซี่ไทยบ้าง

เริ่มจากการปรับค่าโดยสารที่เริ่มปรับขึ้นราคาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาปีนี้เริ่มบังคับใช้อย่างเต็มที่ ซึ่งใครที่นั่งแท็กซี่แล้วเห็นมิเตอร์ขึ้นเร็ว หรือขึ้นพรวดเดียวก็อย่าเพิ่งตกใจกัน สำหรับอัตราค่าโดยสารใหม่ คือ 1 กม.แรกเริ่มที่ 35 บาท เกิน 1-10 กม.คิด กม.ละ 5.50 บาท ส่วนที่เกิน 10-20 กม.คิดที่ กม.ละ 6.50 บาท ระยะทางเกิน 20-40 กม.คิดที่ กม.ละ 7.50 บาท เป็นต้น ส่วนกรณีรถไม่เคลื่อนที่ หรือเคลื่อนที่ไม่เกิน 6 กม./ชม.คิดค่าโดยสารนาทีละ 2 บาท งานนี้เรียกว่าคนกรุงถ้ารถติดก็อ่วมกันไปเลยทีเดียว

แท็กซ๊่่-01

เรื่องที่สองคราวนี้โดนกับตัวเองเลย เมื่อ นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ลองมาโบกแท็กซี่ด้วยตัวเอง โบกไป23 คัน มีแท็กซี่ปฏิเสธไป 21 คัน โดยงานนี้อธิบดี คาดโทษเลยว่า แท็กซี่ที่ปฏิเสธผู้โดยสาร โดยอ้างว่าจะไป ส่งแก๊ส ส่งรถ จะมีโทษปรับ 1,000 บาท

เรื่องที่3 ข่าวนี้ดังมาก เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ รถแท็กซี่คันหนึ่งติดป้ายกระดาษเป็นข้อความภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น ระบุว่า งดรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น จากสมาคมผู้ขับรถแท็กซี่เพื่อไทยสุวรรณภูมิ โดยภาพดังกล่าวสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ เนื่องจากเกิดขึ้นหลังจากที่มีประเด็นดราม่า นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โพสต์ข้อความประจานแท็กซี่ไทยที่ให้บริการยอดแย่แถมคิดราคาเหมาพร้อมทั้งบอกว่า แท็กซี่ไทยคือความขายหน้าของประเทศ
10898323_662042917251685_1414530225840814542_n

ส่งท้ายด้วยเรื่องราวดีๆของแท็กซี่กันบ้างเมื่อโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพจากทวิตเตอร์ @motorcyrubjang ได้โพสต์ภาพแท็กซี่ส่วนบุคคลสีเขียวเหลือง ทะเบียน มฎ2840 ได้ติดสติกเกอร์ข้างรถว่า “เชิญครับ ไปทุกที่…พระสงฆ์ สามเณร แม่ชี นิมนต์นั่งฟรี คนพิการ คนตาบอดนั่งฟรี พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ” ซึ่งหลังจากภาพนี้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ได้รับกระแสชื่นชมถึงความมีน้ำใจที่ดีของคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว สวนกระแสกับข่าวที่สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับคนขับรถแท็กซี่ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ โดยหลายคนมองว่าการทำความดีและมอบน้ำใจให้กับเพื่อนมนุษย์สามารถกระทำได้ทุกอาชีพและขอเป็นกำลังใจให้กับคนขับรถแท็กซี่ที่มีน้ำใจดี บริการดีทุกคนด้วย

MThai ข่าวภาคซ่าส์