ผบ.ตร ชี้ คดีขืนใจยายคืบหน้ามาก วอน ปปช.หยุดป่วนหวังเงินนำจับ

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร ชี้ คดีขืนใจยายคืบหน้ามาก วอน ปปช.หยุดป่วนหวังเงินนำจับ

ผบ.ตร. ชี้ คดีข่มขืนยายคืบหน้า ตีกรอบแคบลง ยังไม่ชัดคนร้ายเป็นกลุ่มใด มีคนแจ้งเบาะแสแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุข่มขืนหญิงชราในพื้นที่จังหวัดนครปฐม สมุทรสงคราม และ สมุทรสาคร รวม 10 คดี ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 เร่งรัดติดตามจับกุมไปแล้วนั้น

 ความคืบหน้า, พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, ผบ.ตร., คดีข่มขืน, ขืนใจ, คนชรา, ผู้สูงอายุ, ผู้สูงวัย, โจร, DNA, คนร้าย, รางวัลนำจับ
ผบ.ตร ชี้ คดีขืนใจยายคืบหน้ามาก วอน ปปช.หยุดป่วนหวังเงินนำจับ

 

ล่าสุด ได้รับรายงานว่า คดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยชุดสืบสวนสามารถตีกรอบแคบลงได้มากขึ้น และอยู่ระหว่างติดตามเบาะแสอย่างต่อเนื่อง ส่วนคนร้ายจะเป็นกลุ่มใดนั้น ขณะนี้ยอมรับว่ายังไม่สามารถชี้ชัดลงไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักกับคนทุกกลุ่มและยังไม่ตัดกลุ่มใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว หรือกลุ่มคนงานก่อสร้างในพื้นที่ เนื่องจากในทางสืบสวนมีความเป็นไปได้ทั้งหมด

ส่วนการตั้งรางวัลนำจับคนร้ายที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มีผู้หวังดีแจ้งเบาะแสเข้ามาบ้างแล้ว ซึ่งได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมยอมรับว่า การตั้งรางวัลนำจับ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เนื่องจากบางครั้งมีกลุ่มคนที่นึกสนุกโทรศัพท์มาป่วนเจ้าหน้าที่เล่น เมื่อมีการตรวจสอบก็ไม่ได้เบาะแสเพิ่มเติม จึงขอฝากเตือนไปยังประชาชนอย่าสร้างความปั่นป่วน และหากบุคคลใดมีข้อมูลหรือเบาะแสที่แท้จริงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามจับกุม ป้องกันการไปก่อเหตุซ้ำอีกของคนร้าย