บัสนำเที่ยวพลิกคว่ำเขาค้อดับ3เจ็บกว่า20

Home / ข่าวทั่วไป / บัสนำเที่ยวพลิกคว่ำเขาค้อดับ3เจ็บกว่า20
เกิดอุบัติเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำตกไหล่ทาง อ.เขาค้อ ช่วงมุ่งหน้าหล่มสัก จ.พิษณุโลก เสียชีวิต 3 ราย เจ็บอีกกว่า 20 ราย

เกิด อุบัติเหตุรถโดยสารนำเที่ยวหมายเลขทะเบียน 30-1259 ชลบุรีบัสนำเที่ยวพลิกคว่ำเขาค้อดับ3เจ็บกว่า20 บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันราว 30 คน โดยกำลังจะมุ่งหน้าไปท่องเที่ยวประเทศ สปป.ลาว มาถึงบริเวณระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 109-110 ถนนหมายเลข 12 หล่มสัก-พิษณุโลก หมู่ 7 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รถเสียหลักลงข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

รถนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
รถนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ

ต่อมาอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู ได้ถูกระดมมาช่วยเหลือคนเจ็บ จากนั้น มีการนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยงัดเอาคนเจ็บที่ติดคาอยู่ในรถนำส่งโรงพยาบาลเขา ค้อ และโรงพยาบาลหล่มสัก และจากการตรวจสอบพบมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 26 คน และเสียชีวิต จำนวน 3 คน

จากการสอบถาม นางสมบัติ  ไตรสิน อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้โดยสารในเบื้องต้นทราบว่า รถโดยสารที่ประสบอุบัติเหตุหลังเดินทางไปรับผู้โดยสารที่ อ.หล่มสัก และ อ.เขาค้อ และกำลังจะมุ่งไปท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัดที่ สปป.ลาว มาถึงจุดเกิดเหตุสังเกตเห็นรถวิ่งเร็วผิดปกติ กระทั่งคนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ดังกล่าว

รถนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
รถนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
บัสนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
บัสนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
บัสนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ
บัสนำเที่ยวเขาค้อคว่ำ