คุม ‘พงศ์พัฒน์’ ขึ้นศาล สารภาพทุกข้อหา

Home / ข่าวทั่วไป / คุม ‘พงศ์พัฒน์’ ขึ้นศาล สารภาพทุกข้อหา

ราชทัณฑ์ คุมตัวอดีต ผบช.ก. กับลูกน้องรวม 6 คน สอบคำให้การ หลังอัยการยื่นฟ้อง คดีรับส่วย-หมิ่นเบื้องสูง รับสารภาพทุกข้อหา รอพิพากษาบ่ายวันนี้ 

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน อดีตผู้บังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.อ.วุฒิชาติ เลื่อนสุคันธ์ อดีต ผกก.4 ปคบ. ด.ต.สุรศักดิ์ จันเงา อดีต ผบ.หมู่ กก.2 กองปราบปราม และ ด.ต.ฉัตรินทร์ หรือ จักรินทร์ เหล่าทอง อดีต ผบ.หมู่ ปฏิบัติการพิเศษกองปราบปราม จำเลยใน

คดีพงศ์พัฒน์, ส่วยพงศ์พัฒน์, ขังพงศ์พัฒน์, ส่วยน้ำมัน, ศาลอาญา, กรมราชทัณฑ์, มาตรา112, หมิ่นเบื้องสูง
คุม ‘พงศ์พัฒน์’ ขึ้นศาล สารภาพทุกข้อหา

คดีเรียกรับส่วยน้ำมัน แอบอ้างเบื้องสูง และเรียกรับส่วยแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจในสังกัด บช.ก. จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญารัชดา ตามกำหนดนัดศาลที่ให้เบิกตัวมาสอบคำให้การว่าจะรับหรือปฏิเสธ หลังพนักงานอัยการนำสำนวนการสอบสวนมายื่นฟ้องต่อศาลเมื่อวานที่ผ่านมา

โดย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กับอดีตนายตำรวจทั้ง 6 คน มีสีหน้าเรียบเฉย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้คุมตัวมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯมายังใต้ถุนศาลอาญา ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ขณะนี้ เจ้าหน้าที่คุมตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กับพวก เข้าไปในห้องเวรชี้ เพื่อสอบคำให้การแล้ว

ขณะที่ศาลอาญารัชดา สอบคำให้การอดีตนายตำรวจทั้ง 6 คนแล้ว และศาลได้อ่านอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งหมด ฟังจนเป็นที่เข้าใจแล้ว โดยทั้ง 6 คน ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ดังนั้น ในข้อหาที่มีอัตราโทษสูงกว่า 5 ปี ศาลได้สั่งให้มีการสืบประกอบ เพื่อนัดฟังคำพิพากษาต่อไป ส่วนคดีที่มีอัตราโทษไม่ถึง 5 ปี อย่างคดีหมิ่นเบื้องสูง และคดีบ่อนโคลอนเซ่ ศาลจะนัดอ่านคำพิพากษา ในวันนี้