สุดยอดแท็กซี่หัวใจหล่อ บริการฟรี เพื่อสังคมไทย

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / สุดยอดแท็กซี่หัวใจหล่อ บริการฟรี เพื่อสังคมไทย

สุดยอดแท็กซี่หัวใจหล่อ บริการฟรี เพื่อสังคมไทย สวนกระแสปัญหาแท็กซี่ไทย

จากกระแสคนขับรถแท็กซี่โกงมิเตอร์ หรือไม่รับผู้โดยสาร ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของแท็กซี่ดูไม่ค่อยจะดีนักในสายตาของผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะผู้ใช้บริการ  แต่ท่ามกลางกระแสดังกล่าว ก็ยังคงมีสิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นเสมอ ทีมข่าว ขอนำเสนอเรื่องราวของ สุดยอดแท็กซี่หัวใจหล่อ จะเป็นอย่างไร ทำไมถึงหล่อ ต้องอ่านกัน!!

 

580
สุดยอดแท็กซี่หัวใจหล่อ บริการฟรี เพื่อสังคมไทย

 

580a

สุวรรณฉัตร พรหมชาติ อายุ 38 ปี คนขับรถแท๊กซี่หัวใจหล่อ ชาว จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของรถแท็กซี่สีเขียวเหลืองหมายเลขทะเบียน มฎ-2840 กรุงเทพมหานคร ที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์รูปภาพเพื่อชื่นชมถึงความมีน้ำใจงามและบริการที่ดี ซึ่งเป็นเวลากว่า 20 ปีที่ สุวรรณฉัตร ทำหน้าที่สุดยอดแท๊กซี่หัวใจหล่อ ตั้งแต่เริ่มขับรถ เมื่ออายุ 18 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยรอบตัวรถแท๊กซี่ของเค้าจะมีสติ๊กเกอร์ข้อความติดไว้ด้านข้างว่า เชิญครับ ไปทุกที่…พระสงฆ์ สามเณร แม่ชี นิมนต์นั่งฟรี คนพิการ คนตาบอดนั่งฟรี พร้อมเบอร์ติดต่อตลอด 24 ช.ม.

 

 

นอกจากโดยรอบตัวรถแล้วภายในแท๊กซี่ของ สุวรรณฉัตร ยังเต็มไปด้วยหนังสือธรรมมะ และคติธรรมต่างๆติดอยู่ เพื่อเป็นแง่คิดสอนใจและเผยแพร่ศาสนาแก่ผู้โยสาร โดยจุดเริ่มต้นการเป็นสุดยอดแท๊กซี่หัวใจหล่อของ สุววณฉัตร คือการเคยเป็นผู้รับมาก่อนตั้งแต่ยังครั้งยังบวชเป็นสามเณรจึงทำให้ วันนี้ เมื่อมีโอกาสได้เป็นผู้ให้บ้าง ก็ขอทำให้เต็มที่เช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่ทีมข่าวโมโน 29 พบเจอขณะที่ สุวรรณฉัตร รับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ไม่สามารถเดินได้ จากบริเวณหน้าโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อมาส่งที่หมู่บ้านย่านรามคำแหง ด้วยบริการที่เต็มใจและไปส่งให้ถึงที่โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด

จากการให้บริการฟรีแทบทุกครั้งเมื่อเจอคนเดือดร้อน หากถามเรื่องค่าตอบแทนที่มองดูน้อยนิดต่อวัน จะเพียงพอหรือไม่ ก็ได้คำตอบจาก แท๊กซี่หัวใจหล่อคนนี้ว่าจะต้องข้ามคำว่าขาดทุน กำไร ต้องรวยมากๆให้ได้ก่อน เพราะ ถ้ารอให้รวยชาตินี้คงไม่ได้ทำความดีอย่างนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตามเรื่องราวของ สุวรรณฉัตร พรมชาติ สุดยอดแท๊กซี่หัวใจหล่อคนนี้ก็ยังคงเป็นการสวนกระแสกับข่าวภาพลักษณ์ที่เสียหายของแท๊กซี่ที่เกิดขึ้น ซึ่งแสดงออกให้เห็นว่ายังมีคนดีที่มอบน้ำใจให้แก่เพื่อมนุษย์ด้วยกัน อีกทั้งยังน่ายกย่องให้เป็นคนดีของสังคม โดยสามารถทำได้ทุกสาขาอาชีพ อีกด้วย

 MThai news