พศ.เกาะติด! วัดพระธรรมกาย จัดธุดงค์ รถติดหนักปชช.เดือดร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / พศ.เกาะติด! วัดพระธรรมกาย จัดธุดงค์ รถติดหนักปชช.เดือดร้อน

พศ. เกาะติด วัดพระธรรมกาย ทำหนังสือขออนุญาติหรือไม่  หลัง ธุดงค์ธรรมชัย ก่อปัญหาการจราจรติดขัดหนักพื้นที่กรุงเทพ-นนทบุรี ปชช.จำนวนมากเดือดร้อน

หลังจากเมื่อวันที่ 29 ม.ค.58 เกิดเหตุการณ์การจราจรติดขัดอย่างหนักในถนนหลายสายบนถนนรอยต่อระหว่างกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็น ประชาชนต่างตั้งข้อสงสัยและแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชี่ยล

วัดพระธรรมกาย, ธุดงค์, ธุดงค์ธรรมชัย, รถติด, การจราจรติดขัด, ความเดือดร้อน, สำนักพระพุทธศาสนา
พศ.เกาะติด! วัดพระธรรมกาย จัดธุดงค์ รถติดหนักปชช.เดือดร้อน

 

โดยส่วนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยและแสดงความเห็นไปที่เรื่องของการ ธุดงค์ธรรมชัยของวัดพระธรรมกาย ปีที่ 4 ระหว่าง 2 – 31 มกราคม พ.ศ. 2558 ซึ่งเส้นทางเมื่อวานนี้ เป็นเส้นทางจากโรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ ถึง มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพสะพานใหม่ รวมระยะทาง 20.7 กิโลเมตร ส่งผลกระทบการจราจรติดหนักตลอดเส้นทางการธุดงค์

ล่าสุด วันที่ 30 มี.ค.58 ขณะที่มีรายงานว่า นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เรียกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) หารือในเรื่องดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องจราจร เพราะทราบว่ามีประชาชนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ในเบื้องต้น ยังไม่เห็นหนังสือขออนุญาติและเหตุผลการจัดงาน ทราบเพียง วัดพระธรรมกายได้แจ้งประสานเรื่องทางกรุงเทพมหานครและตำรวจจราจรไว้ก่อนแล้ว ซึ่งจากนีั้ทางสำนักพระพุทธศาสนา จะเข้าตรวจสอบการประพฤติปฏิบัติของสำนักพระธรรมกายอย่างจริง

ขอบคุณภาพ dmc.tv

MThai News